fbpx

เจ้าของตลาดกบินทร์บุรี ถูก ตร.นอกราชการข่มขู่

กทม. 27 ส.ค.- นักธุรกิจเจ้าของตลาดกบินทร์บุรี  บุกร้อง ผบ.ตร. อ้างถูกตำรวจนอกราชการใช้โรงพักในพื้นที่ ข่มขู่ยึดตลาดคล้ายคดี “ผกก.โจ้ “


นายวุฒิโรจน์ อริยะเดชอนันต์ นักธุรกิจเจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำหลักฐานเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. อ้างถูกกลุ่มนายตำรวจนอกราชการ ตั้งตัวเป็นมาเฟียใช้สถานีตำรวจเป็นที่บังคับข่มขู่ให้ตนเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 13 ไร่ ให้ 

โดยย้อนว่า เมื่อปี 2563 ตนได้กู้ยืมเงินจากลูกชายเจ้าของของ รพ.เอกชนชื่อดังย่านสุขุมวิทและเป็นถึงลูกเขยของอดีตจเรตำรวจแห่งชาตินายหนึ่งจำนวน 50 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละร้อย ทำสัญญากู้ยืมเงิน 3 ปี ซึ่งจะครบกำหนดชำระในปี 2565 ผ่านมา 11 เดือน มีกลุ่มนักธุรกิจห้างสรรพสินค้าชื่อดังจะเข้ามาขอซื้อตลาด ทำให้กลุ่มตำรวจนอกราชการที่มีความโลภอยากได้เงิน มาหลอกล่อให้ตนไปโรงพักกบินทร์บุรี ใช้ห้องนายตำรวจนายหนึ่ง บังคับข่มขู่ให้ตนเซ็นเอกสารยกโฉนดที่ดินให้ตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึง 4 โมงเย็น โดยมีกลุ่มชายฉกรรจ์ยืนคุมและถืออาวุธไว้ข่มขู่ตลอด สุดท้ายทนแรงกดดันไม่ไหวจึงยอมเซ็นมอบตลาดให้ เนื่องจากกลัวว่าจะไม่มีชีวิตรอดกลับออกมา ต่อมานายตำรวจนอกราชการได้นำลูกน้องเข้ามาดูแลและขับไล่ตนออกจากตลาดจนถึงตอนนี้ทำให้ตนสูญเสียรายได้ไปไม่ต่ำกว่าเดือนละ 1 ล้านบาท จนถึงขนาดคิดสั้นผูกคอตาย แต่ได้สติจึงออกมาต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งกองปราบปราม, กระทรวงยุติธรรม, สำนักนายกรัฐมนตรีและผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ยังไม่มีความคืบหน้า จึงมาร้องทุกข์กับ ผบ.ตร.เนื่องจากเห็นว่าคดีของตนคล้ายกับคดีของ ผกก.โจ้ ที่เกิดขึ้นในขณะนี้เพียงแต่ผู้เสียหายในคดี ผกก.โจ้ เป็นพ่อค้ายาเสพติดส่วนตนเป็นนักธุรกิจเท่านั้น และหวังว่า ผบ.ตร.จะดำเนินการตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับคดีของตนเองเช่นเดียวกัน


นายวุฒิโรจน์  กล่าวต่อว่า รู้ว่าการกู้ยืมเงินอัตราดอกเบี้ยร้อยละร้อยเป็นสิ่งผิดกฎหมายแต่ที่ยอมกู้เพราะมีความสนิทและเคารพผู้ที่ปล่อยกู้ ยอมรับว่าที่ผ่านมาหลังออกมาเรียกร้องถูกตามข่มขู่ มีคนคอยติดตามตลอด แต่ก็ไม่กลัวและเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก