fbpx

“ษิทธา-เดชา”ต่างประกาศพิสูจน์ความจริง

กทม.-26 ส.ค.-  2 ทนายความชื่อดัง ต่างประกาศเดินหน้าพิสูจน์ข้อเท็จจริง หลังมีการให้ข้อมูลว่ามีคนในแวดวงนักกฎหมายใช้คลิปภาพคดีผู้กำกับโจ้ ซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดไปต่อรองหาประโยชน์


หลังเกิดการตอบโต้กับระหว่างทนายความชื่อดัง ที่ออกมาเคลื่อนไหว เรียกร้องให้มีการดำเนินคดี พันตำรวจเอกธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่ถูกศาลจังหวัดนครสวรรค์ออกหมายจับ ฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ,ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น,และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ด้วยวิธีการทารุณโหดร้าย หลังร่วมกับพวกซึ่งเป็นนายตำรวจในบังคับบัญชารวม 7 คน ก่อเหตุใช้ถุงดำคลุมหัวและรัดคอผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนถึงแก่ความตายในห้องทำงานของปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดของ สภ. เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม

วันนี้(26  ส.ค.)ทนายความชื่อดังทั้ง 2 คน ต่างออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงของตัวเอง ตามสื่อต่างๆ โดยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ที่ตนเองออกมาระบุว่ามีบุคคลในวงการนำคลิปภาพเหตุการณ์ไปใช้เพื่อต่อรองกับผู้กำกับโจ้ หาผลประโยชน์นั้น เพราะได้รับข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากคนวงในที่เป็นผู้พยายามออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้ผู้เสียชีวิต


ส่วนจำนวนเงินที่ระบุว่ามีการต่อรองให้เรื่องเงียบด้วยเงินจำนวน 20 ล้านบาท นั้น เป็นข้อมูลจากสายลับส่งมาให้ตน ซึ่งเรื่องแบบนี้เคยมีเกิดขึ้นในวงการ เป็นการฝ่าฝืนศีลธรรม ผิดมรรยาททนายความ การที่คู่กรณีประกาศจะฟ้องร้องตนนั้นไม่มีความกังวลเพราะเชื่อมั่นในข้อมูลของตัวเองว่ามีความการกระทำนั้นจริงและเป็นประโยชน์สาธารณชนและสังคม โดยเข้าข้อยกเว้นของข้อหาหมิ่นประมาท เชื่อว่าสภาทนายความจะเข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมนักวิชาชีพทนายความมากขึ้น

ด้านนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความที่อ้างว่าถูกทนายษิทรา กล่าวพาดพิงให้ร้าย แสดงหลักฐานว่า ได้คลิปภาพเหตุการณ์มาในวันเดียวกันกับที่ทนายษิทรานำมาเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ค ไม่ได้มีการเก็บเอาไว้เพื่อต่อรองกับกลุ่มผู้กระทำความผิด โดยยืนยันว่าคลิปภาพเหตุการณ์นั้นมีสื่อมวลชนทางเฟซบุ๊คส่งมาให้และเริ่มถูกนำไปกระจายต่อในวงการตำรวจแล้ว การจะนำไปต่อรองกับผู้กระทำผิดจึงไม่มีประโยชน์และเป็นไปไม่ได้ว่าจะทำให้เรื่องดังกล่าวยุติไป และหากผู้กล่าวหามั่นใจก็ควรกล่าวโทษดำเนินคดีตัวเองให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกพยานหลักฐานไปทำการสอบสวน

ส่วนความเสียหายที่ตัวเองได้รับนั้นปรากฏว่ามีการส่งข้อความอ้างอิงว่าทนายคลายทุกข์นำคลิปภาพไปต่อรองกับผู้กระทำผิด ซึ่งคนทั่วไปเข้าใจว่าเป็นทนายเดชา ทำให้มีผู้ในในวงการกฎหมายและสื่อมวลชน มาสอบถามตนเองจำนวนมากจากนี้จะเดินหน้าดำเนินคดีผู้ที่ทำให้ตนเองได้รับความเสียหาย ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หรือ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) รวมทั้งอาจร้องเรียนให้คณะกรรมการมรรยาททนายความ สถาทนายความ เข้ามาตรวสอบพฤติกรรมของคู่กรณี และขอฝากผู้ประกอบวิชาชีพทนายความทุกคน การแสดงความคิดเห็นทางกฎหมายเป็นเรื่องมุมมองแต่ละคน การต่อสู้คดีความก็ต้องยึดถือข้อเท็จจริง อย่าทำอะไรที่นอกเหนือความจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง