fbpx

ผบ.ตร.ลุยนครสวรรค์พรุ่งนี้ คาดข่าวใหญ่คดี ผกก.โจ้

กทม. 26 ส.ค.- จับตา !!! ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บินด่วนพรุ่งนี้(27 ส.ค.) คาดมีความคืบหน้าคดี ผกก.โจ้ กับพวกรีดเงินผู้ต้องหาคดียาเสพติด  


มีรายงานว่าพลตำรวจเอกสุวัฒ น์แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางลงพื้นที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ติดตาม ความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดี 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นลูกน้องของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้  ที่ถูกจับกุมได้ 

รวมทั้งเร่งรัดคณะทำงานให้รีบสืบสวนจับกุมพันตำรวจเอกธิติสรรค์ และ ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา ที่ยังหลบหนี ให้ได้โดยเร็ว   โดยเป็นที่จับตาการลงพื้นที่ของ ผบ.ตร. พรุ่งนี้(27 ส.ค.) อาจเป็นอีกสัญญาณสำคัญทางคดี  เนื่องจากมีกระแสข่าวว่า ผกก.โจ้ ได้ติดต่อนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เพื่อขอเข้ามอบตัวแล้ว


นอกจากนี้ มีรายงานว่าพลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ซึ่ง ผบ. ตร. แต่งตั้งเป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน จะเดินทางลงพื้นที่ในช่วงบ่ายวันนี้(26 ส.ค.)เป็นครั้งที่สอง เพื่อวางแผนและเร่งรัดคดี เพื่อรายงานต่อ ผบ.ตร.ในวันพรุ่งนี้(27 ส.ค.)  ทำให้คาดการณ์ว่าคดีนี้จะมีความคืบหน้า เนื่องจากระดับรอง ผบ.ตร.และผบ.ตร.เดินทางลงพื้นที่ด้วยตนเอง

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ได้ตรวจสอบไปยังนายตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ชายแดนติดประเทศกัมพูชา และ สปป.ลาว ทำให้ทราบว่าสื่อมวลชน สปป.ลาว ให้ความสนใจและติดตามข่าวผู้กำกับโจ้ทรมานรีดเงินผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต  โดยสื่อมวลชน สปป.ลาวยังได้นำเสนอว่าทางการ สปป.ลาวได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยให้ช่วยติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่ยังหลบหนี  หากพบเบาะแสว่าหลบเข้ามาฝั่ง สปป.ลาว

มีรายงานว่า หาก ผกก.โจ้ จะหลบหนีไปยังกัมพูชา ก็อาจมีความเป็นไปได้ เนื่องจาก ผกก.โจ้ มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับนักธุรกิจค้ารถหรูชาวกัมพูชา จึงอาจติดต่อขอความช่วยเหลือจากนักธุรกิจกลุ่มนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยก็มีการเฝ้าระวังและตรวจสอบข่าวอย่างใกล้ชิด


ด้านพลตำรวจตรียิ่งยศ เทพจํานงค์  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งเรื่องการให้ข่าวคดีผู้กำกับโจ้ โยมอบหมายให้พลตำรวจเอกสุชาติ เป็นผู้ให้ข่าวแต่เพียงผู้เดียว เพื่อให้ข่าวเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ไม่เกิดความสับสน ส่วนกรณี ผบ.ตร. จะลงพื้นที่พรุ่งนี้(27 ส.ค.) เป็นการส่งสัญญานการจับกุมในคดีหรือไม่นั้น  โฆษกสำนักงานแห่งชาติ ไม่ยืนยัน แต่ทุกครั้งที่ ผบ.ตร.ลงพื้นที่ไปติดตามคดีด้วยตัวเอง ล้วนมีความคืบหน้าทั้งสิ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว