fbpx

เย็นนี้ม็อบนัดหมายสามเหลี่ยมดินแดง

กทม. 26 ส.ค.-รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุยังมีกลุ่มผู้ชุมนุม นัดรวมตัวบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงเย็นนี้ พร้อมเดินหน้าเอาผิดผู้ก่อเหตุทุกราย


พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงการนัดหมายชุมนุมวันนี้(26 ส.ค.)บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 17.00 น. ขอย้ำว่า กรุงเทพฯเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายความผิดฐานฝ่าฝืนตามประกาศฉบับที่ 9 การชุมนุมเป็นกิจกรรมที่ไม่ได้รับการยกเว้นแต่อย่างใด และยังเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ , พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ , พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ รวมถึงกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งจากการชุมนุมเมื่อวานนี้( 25 ส.ค.) ของกลุ่มทะลุแก๊ส ที่ก่อความไม่สงบและความวุ่นวาย เผา ทำลายทรัพย์สินราชการและสาธารณะประโยชน์ รวมถึขว้างปาสิ่งของ วัตถุระเบิด บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เจ้าหน้าที่จะสืนสวนเพื่อเอาผิดทุกราย


ส่วนผู้กระทำผิดจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 และ 11 สิงหาคม ที่กรณีเผารถยกของเจ้าหน้าที่ตำรวจใต้ทางด่วนดินแดง จุดไฟวางเพลิงเผาทรัพย์ตู้ยาม สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วในความผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ , มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง โดยส่งตัวให้พนักงานสอบสวนแล้ว อีกทั้งยังพบผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวอีก อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบเพื่อออกหมายเรียกต่อไป

พล.ต.ต.ปิยะ ยังกล่าวถึง การดำเนินคดีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองในห้วงเดือนกรกฎาคม จนถึงเดือน สิงหาคมว่า มีการดำเนินคดีทั้งสิ้น 113 คดี ผู้ต้องหา 594 คน สามารถจับกุมได้แล้ว 287 คน มีการออกหมายแล้ว 127 หมาย แบ่งเป็นแกนนำ 16 หมาย กลุ่มผู้ชุมนุม 111 หมาย พร้อมเตือนไปยังผู้ปกครอง ที่ปล่อยปละละเลยเยาวชนให้ออกมาก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองจะถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564