fbpx

จเรตำรวจลุยสาวเอาผิดอีก 6 ตำรวจ เอี่ยวทรมานผู้ต้องหา

กทม. 26 ส.ค.-จเรตำรวจแห่งชาติ เดินหน้าสาวเอาผิดอีก 6 ตำรวจ เอี่ยวทรมานผู้ต้องหายาเสพติด อาจถึง ผบช.ภ.6 ในฐานะผู้บังคับบัญชา ซึ่งจะเกษียณอายุราชการ 30 ก.ย.นี้ด้วย

พล.ต.อ.วิษณุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการทางวินัย กลับกลุ่มตำรวจ ที่ซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิตว่า กรณีทั้ง 7 นาย สืบเนื่องจากมีความผิดทางอาญา ถูกแจ้งความดำเนินคดีจึงดำเนินการได้ไว โดยให้ออกจากราชการไว้ก่อนและจะถูกพิจารณาความผิดทางวินัยร้ายแรง


ส่วนกรณีจำนวน 13 นาย ตามที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเคยระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้ อยู่ระหว่างพิจารณาตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพิ่มเติมอีก 6 นายที่เหลือ ก่อนจะดำเนินการทางวินัยเพิ่มเติมซึ่งอาจจะมีน้อยกว่าหรือมากกว่า 13 นายก็ได้ ยืนยันจะว่าทำไปตามข้อเท็จจริง พร้อมยอมรับการดำเนินการอาจจะไม่รวดเร็วทันใจต่อกระแสสังคม แต่รับรองว่าจะ ไม่มีการปกป้องคนทำผิด หากพบใครเกี่ยวข้องจะต้องถูกดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาควบคู่กันไป

ส่วนในระดับผู้บังคับบัญชา กรณีของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ซึ่งจะเกษียณอายุราชการ 30 กันยายนนี้ ก็มีการพิจารณาตามระเบียบวินัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการกำกับดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งตามระเบียบการพิจารณาทางวินัยจะมีระยะเวลาการสอบข้อเท็จจริง 30 วัน ก่อนลงความเห็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง