fbpx

กลุ่มทะลุฟ้า-ทะลุแก๊ส ประกาศยุติการชุมนุมวันนี้

กทม. 25 ส.ค.-รองโฆษก ตร. เผยการชุมนุมกลุ่มทะลุฟ้าที่รัฐสภา ล่าสุดประกาศยุติแล้ว ยังไม่ได้รับรายงานความวุ่นวายหรือรุนแรง ส่วนกลุ่มทะลุแก๊สที่แยกดินแดง แจ้งยุติแล้วเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายว่า เมื่อเวลา 19.10 น. พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในประเด็นการชุมนุมในวันนี้ (25 ส.ค.) ว่า การชุมนุมแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก กลุ่มแรกคือกลุ่มทะลุฟ้าที่มีการนัดหมายทำกิจกรรม ที่รัฐสภา เบื้องต้นยุติการชุมนุมแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รับรายงานว่าเกิดความวุ่นวายหรือรุนแรงขึ้น อีกส่วนหนึ่งคือกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า กลุ่มทะลุแก๊ส ที่ก่อนหน้านี้มีการนัดหมายกันที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่ต่อมาได้เปลี่ยนการนัดหมายมาที่กองพันทหารราบที่ 1 ซึ่งจากรายงานพบว่ามีผู้ชุมนุมมารวมตัวกันตั้งแต่เวลา 18.00 น. บริเวณแยกดินแดงและเริ่มขว้างปลาวัตถุ ขายระเบิด และประทัด เป็นระยะนอกจากนี้ยังพบว่ามีการขว้างปาระเบิดไปป์บอมบ์เข้าไปในส่วนตู้เก็บเงินบนทางด่วนดินแดง


ในส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมนี้พบว่ามีการนำสิ่งของมากีดขวางบนพื้นผิวจราจรในสวนวิภาวดี ขาเข้าและขาออก ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเตรียมความพร้อมเพื่อดูแลความเรียบร้อย โดยจะพิจารณายุทธวิธีเป็นระยะๆ ยอมรับว่าสถานการณ์การชุมนุมมีการเปลี่ยนแปลงทุกวัน ทุกเวลา เจ้าหน้าที่จึงต้องปรับเปลี่ยนแผนรับมือตลอด โดยจะเน้นให้ประชาชนได้รับความสะดวกมากที่สุด ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

สำหรับสถิติการจับกุมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม มีบุคคลที่เจ้าหน้าที่ต้องการตัวกว่า 500 ราย แต่ขณะนี้จับกุมได้ประมาณ 200 ราย ซึ่งเกินครึ่งเป็นบุคคลที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ทั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่าผู้ปกครองจะต้องดูแลอบรมบุตรหลาน ซึ่งเป็นสิ่งที่กฎหมายได้กำหนดไม่ให้เด็กเหล่านี้ได้ออกมาทำความผิด หรือมีพฤติกรรมที่เลียนแบบกลุ่มเพื่อนฝูง ส่วนเยาวชนที่ออกมาชุมนุมตามเพื่อนและถูกจับกุมก็จะทำให้หมดอนาคต เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการแยกแยะระหว่างกลุ่มที่ออกมาชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองและกลุ่มที่ออกมาก่อเหตุ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร