fbpx

จับได้อีก 1 “ดาบโบ้” ผู้ต้องหาร่วมฆ่าพ่อค้ายาเสพติด

นครสวรรค์ 25 ส.ค. – ตำรวจจับกุมตัว ด.ต.วิสุทธิ์ หรือดาบโบ้ ผู้ต้องหารายที่ 5 ร่วมฆ่าพ่อค้ายาเสพติดเสียชีวิตคาโรงพักเมืองนครสวรรค์ ได้แล้ว


ตลอดทั้งวันตำรวจสอบเครียด 4 ผู้ต้องหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กรณีใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ประกอบด้วย พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น และ.ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว เพื่อเร่งทำสำนวนก่อนส่งตัว 4 ผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลจังหวัดนครสวรรค์ ในวันพรุ่งนี้ พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว

ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดการสอบสวนเพิ่มเติม นอกเหนือจากการที่ทั้ง 4 ผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ และอยู่ร่วมในเหตุการณ์จริง


โดยระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวหนึ่งในผู้ต้องหาไปสอบปากคำเพิ่มเติม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถึงสาเหตุการก่อเหตุ ซึ่งได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า ผมไม่ได้ทำอะไร

ขณะที่อีก 3 ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี คือ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ร.ต.ท.ธรนิน มาศวรรณา และ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว หรือดาบโบ้ ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัว เชื่อว่ายังไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ คาดว่าจะได้ตัวครบเร็วๆ นี้

นางบวรลักษณ์ พงษ์สุกฤษฏ์ ซึ่งเป็นผู้ที่ ส.ต.ต.ปวีณ์กร หรือตั้ม ให้ความเคารพนับถือเรียกว่าแม่ ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อขอประกันตัว ส.ต.ต.ปวีณ์กร และเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตำรวจชั้นผู้น้อย เปิดเผยว่า ส.ต.ต.ปวีณ์กร ทำหน้าที่ขับรถให้ ผกก.โจ้ ที่ผ่านมา ส.ต.ต.ปวีกรณ์ เคยเล่าว่าเครียดและอยากจะทำบุญ แต่ไม่ได้บอกเหตุผล กระทั่งมีคลิปถุงพลาสติกคลุมหัวผู้ต้องหาจนขาดใจตายออกมา เมื่อวาน ส.ต.ต.ปวีณ์กร ได้มาหาและก้มกราบเท้า บอกว่าเครียดมาก ไม่รู้จะทำอย่างไร ชีวิตตำรวจจบแล้ว ไม่ทำก็ไม่ได้ ซึ่งระหว่างให้สัมภาษณ์อยู่นั้น ตำรวจได้ยื่นโทรศัพท์มือถือให้และบอกว่า ส.ต.ต.ปวีณ์กร โทรมา ซึ่งเธอได้บอกว่าให้พูดความจริงทุกสิ่ง ก่อนจะเปิดลำโพงให้พูดกับผู้สื่อข่าวว่า ส.ต.ต.ปวีกรณ์ อ้างว่าทำตามคำสั่งของ ผกก.โจ้ ที่สั่งให้ช่วยจับผู้ต้องหาไว้ เพราะผู้ต้องหาดิ้นขัดขืน พร้อมเผย ผกก.โจ้ เป็นคนโมโหร้าย


เช่นเดียวกับทนายวราวุฒิ รุ่งจิราวัฒน์ รองประธานสภาทนายความจังหวัดนครสวรรค์ ที่เดินทางมาร่วมรับฟังการสอบปากคำ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว ซึ่งเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ส.ต.ต.ปวีกรณ์ ไม่ได้ร่วมทีมจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดที่เสียชีวิต และไม่เคยร่วมทีมจับกุมยาเสพติด เนื่องจากทำหน้าที่เป็นพลขับให้ ผกก.โจ้ และในวันเกิดเหตุ ผกก.โจ้ สั่งให้ช่วยจับตัวผู้ต้องหา ส่วนปมการก่อเหตุ ผู้ต้องหาไม่ได้พูดถึงการเรียกรับเงินจำนวน 2 ล้านบาท แต่อย่างใด ระบุเพียงว่า ผกก.โจ้ เค้นสอบถามถึงยาเสพติดของกลาง

ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 6 สามารถจับกุมตัวดาบโบ้ หรือ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ผู้ที่สวมเสื้อสีเขียวขาวในคลิปวงจรปิด ได้แล้ว ขณะนี้คุมตัวไปให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. สอบปากคำ ก่อนคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนครสวรรค์

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ที่จับกุมได้แล้ว ตำรวจจะคุมตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดนครสวรรค์ วันพรุ่งนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว