fbpx

เด็กปลอดภัยแล้ว! หลังพ่อคลั่ง จับลูกขังในบ้านย่านลาดพร้าว

กรุงเทพฯ 24 ส.ค.-ตำรวจใช้เวลานานหลายชั่วโมง ในการเจรจรเพื่อให้พ่อยินยอมปล่อยตัวลูกสาว หลังมีอาการเครียด จับตัวลูกสาว พร้อมถือมีดดาบยาว ขังตัวเองในบ้านย่านลาดพร้าว ล่าสุดเด็กปลอดภัยแล้ว


ตำรวจเข้าเจรจากับชายอายุ 48 ปี ในบ้านที่เกิดเหตุ ซอยลาดพร้าว 41 แยก 6 หลังรับแจ้งว่า ชายถือมีดดาบยาว มีอาการเครียดอยู่ในบ้าน กับลูกสาว อายุ 9 ขวบ โดยตำรวจต้องใช้คีมตัดกุญแจเปิดออก แต่ยังพบว่าบ้านยังติดประตูกระจก ตำรวจจึงใช้โทรศัพท์พูดเกลี้ยกล่อมให้วางมีดและเปิดประตูออกมาคุยกัน แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมออกมากลัวตำรวจจับ ตำรวจยืนยันว่าจะไม่จับ แต่ก็ยังไม่ยอมเปิดประตู

เบื้องต้น มีข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุมีภรรยาและมีลูกสาว 1 คน ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านมินิมาร์ต ที่ชั้นล่างของบ้านที่เกิดเหตุ แต่เศรษฐกิจไม่ดีจึงเลิกทำ โดยช่วงเกิดเหตุ ภรรยาและลูกสาวอยู่บ้านยาย ไม่ไกลจากบ้านหลังนี้ ผู้ก่อเหตุได้ไปพาตัวลูกสาวมายังบ้านที่เกิดเหตุ และขังตัวเองไว้กับลูก ภายในบ้าน ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ทางครอบครัว พยายามเจรจาเพื่อให้ปล่อยตัวลูกสาวแต่ไม่เป็นผล กระทั่งเวลาต่อมา หน่วยอรินทราช 26 กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้ามาร่วมวางแผนระงับเหตุ และปิดกั้นพื้นที่โดยรอบ


ต่อมา พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มายังที่เกิดเหตุ และร่วมสั่งการช่วยเหลือเด็ก โดยผู้ก่อเหตุ ยอมปล่อยตัวลูกสาว และในเวลาต่อมายอมให้ตำรวจควบคุมตัว โดยผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บอกว่า เป็นเรื่องความเข้าใจผิดระหว่างสามีภรรยา และผู้ก่อเหตุไม่มีเจตนาจะทำร้ายใคร ส่วนเด็กปลอดภัยดี ส่งตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ นอกจากนี้ ในส่วนของผู้ก่อเหตุ จะนำตัวไปสอบสวน และตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกายตามขั้นตอนต่อไป เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจะดำเนินคดีหรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564