fbpx

ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์

กรุงเทพฯ 24 ส.ค. – “พล.ต.อ.วิสนุ” เผยคลิป ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เป็นคลิปจริง ไม่ตัดต่อ รับคดีขึ้นมาแล้วจะเสนอให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อเปิดทางให้มีการสอบสวนอย่างอิสระ พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง


พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงคลิป ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ถูกกล่าวหารีดเงินผู้ต้องหาด้วยการใช้ถุงดำคลุมหัวจนเสียชีวิต ระบุเป็นคลิปจริง ไม่มีการตัดต่อ ขั้นตอนการสอบสวนจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบ พยานหลักฐาน ค่อนข้างจะชัดเจนว่ามีใครอยู่ในห้องสอบสวนบ้าง เมื่อปรากฏชัดเจน ตอนนี้ทางนครสวรรค์รับคดีแล้ว เห็นว่า ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ถ้าอยู่อาจจะเป็นอุปสรรคในการทำงาน ดังนั้น การนำเสนอ ผบ.ตร. ให้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ออกจากราชการไว้ก่อน ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงด้วย เพื่อไม่ให้ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน พิสูจน์หาความจริง หากพบว่ากระทำจริงก็จะดำเนินคดีอาญา

มีกระแสข่าวว่า ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ อาจเดินทางไป สปป ลาวเรียบร้อยแล้วนั้น พล.ต.อ.วิสนุ ระบุ ผบ.ตร. สั่งตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจภูธรตามชายแดนทั้งหมด หากพบตัวให้ควบคุมตัว ยังไม่ยันว่าอยู่ที่ไทยหรือไม่


ส่วนการสอบสวนพ่อของผู้ต้องหาที่เสียชีวิตยังให้การภาคเสธ แม้จะไม่ติดใจเอาความ แต่ก็ต้องดำเนินคดีอาญากับผู้ที่กระทำอยู่ดี ไม่ว่าจะติดใจเอาความหรือไม่เอาความ ไม่เกี่ยวกัน

กรณีคำสั่งย้าย ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.6 มีข้อมูลว่าผู้บัญชาการ ศปก.ภ.6 เป็นคนเซ็นคำสั่งย้ายแฟนหนุ่มของลูกสาวหลังจากเกิดเรื่องนั้น พล.ต.อ.วิสนุ ระบุเป็นเรื่องส่วนตัว ขั้นตอนคือเอา ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ออกจากพื้นที่ แต่ต่อมามีพยานหลักฐาน มีคลิปปรากฏ จึงจะตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนความสัมพันธ์เป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งไม่ได้หมายความว่าผู้บัญชาการ ศปก.ภ.6 จะเกี่ยวด้วย เป็นคนละเรื่องกัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร