fbpx

คุมได้แล้วไฟไหม้อาคารสูง 37 ชั้น กลางกรุง

กรุงเทพฯ 24 ส.ค. – เหตุไฟไหม้ดาดฟ้าอาคารสูง 37 ชั้น ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ย่านจตุจักร เจ้าหน้าที่ต้องระดมถังดับเพลิงกว่า 120 ถัง เข้าดับไฟ ใช้เวลาเกือบ 2 ชม. เพลิงจึงสงบ คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร


เมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (23 ส.ค.) เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเอส โอเอซิส (S OASIS) ถ.วิภาวดีรังสิต ซอย 9 แขวงจอมพล เขตจตุจักร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถกระเช้าจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานสูง 37 ชั้น ที่กำลังก่อสร้าง โดยบริเวณชั้นดาดฟ้าของอาคารมีเปลวเพลิงพวยพุ่งออกมา และมีสะเก็ดไฟปลิวว่อนไปตาม ถ.วิภาวดีรังสิต ขาออก เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรบริเวณ ถ.วิภาวดีฯ ขาออก ที่จะตัดไปทางสะพานควาย เพื่อความปลอดภัย

เบื้องต้นทราบว่า อาคารดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยที่ชั้นดาดฟ้าก็มีการปรับพื้นที่ และเป็นที่เก็บไม้แบบจำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงติดไฟ ทำให้เกิดเป็นสะเก็ดไฟ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ลิฟต์ของคนงานก่อสร้างขึ้นไปบนอาคาร และเดินขึ้นบันไดฉุกเฉินไปยังชั้นดาดฟ้า รวมถึงให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงขึ้นรถกระเช้าฉีดน้ำใส่อาคาร ใช้เวลาควบคุมเพลิงนานเกือบ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นความเสียหายอยู่เพียงบริเวณชั้นดาดฟ้าเท่านั้น ไม่ลุกลาม


ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้สันนิษฐานว่าอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร บริเวณตู้ไฟที่อยู่บนชั้นดาดฟ้า ขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานอยู่ เพราะหยุดก่อสร้างตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีเพียงเจ้าหน้าที่ดูแลอาคาร 1 คน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีก 2 คน อยู่บริเวณด้านล่างตัวอาคาร

นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ รอง ผอ.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. เผยว่า ได้ระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและถังดับเพลิงจาก 10 เขต มาช่วยกันดับไฟ ซึ่งเบื้องต้นสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังต้องฉีดน้ำดับความร้อน ป้องกันไฟปะทุและลุกลามขึ้นอีก และที่จุดเกิดเหตุบนชั้นดาดฟ้าไม่มีแหล่งน้ำ หรือระบบน้ำ เนื่องจากเป็นอาคารกำลังก่อสร้าง และไม่สามารถลำเลียงเครื่องสูบน้ำขึ้นไปได้ ต้องใช้ถังดับเพลิงเพียงอย่างเดียว โดยเจ้าหน้าที่ทยอยลำเลียงถังดับเพลิงขึ้นไปดับไฟ รวมกว่า 120 ถัง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก