fbpx

บช.น. แถลงสรุปภาพรวมม็อบทะลุแก๊ส

กรุงเทพฯ 23 ส.ค.-โฆษก บช.น. แถลงสรุปสถานการณ์ชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส พบผู้ชุมนุมยิงลูกแก้ว-พลุไฟ ใส่เจ้าหน้าที่ และขว้างปาสิ่งของ-ระเบิดเพลิง ใส่สถานที่ราชการ


วันนี้ (23 ส.ค. 64) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ร่วมแถลงข่าวสรุปสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส ในวันที่ 23 ส.ค.64 ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า กลุ่มผู้ชุมนุมที่ใช้ชื่อว่า “กลุ่มทะลุแก๊ส” ได้นัดหมายชุมนุมในเวลา 17.30 น. บริเวณสามแยกดินแดง เมื่อถึงเวลาพบว่ามีผู้ชุมนุมราว 100 คน เจ้าหน้าที่จึงประกาศให้ยุติการชุมนุม แต่กลุ่มผู้ชุมนุมกลับระดมยิงลูกแก้ว พลุไฟ ใส่เจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีการขว้างปาสิ่งของและระเบิดเพลิงใส่สถานที่ราชการโดยรอบ กระทั่งเวลา 19.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมจึงประกาศยุติการชุมนุม ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรค และร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง


ส่วนการดำเนินคดีเกี่ยวกับผู้ชุมนุมในช่วงเดือน ก.ค. – ส.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการดำเนินคดีทั้งสิ้น 110 คดี มีผู้ต้องหา 588 คน จับกุมตัวแล้ว 287 คน สำหรับการดำเนินคดีในช่วงนี้ พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกกลุ่มผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการชุมนุมรวมทั้งสิ้น 127 หมาย แบ่งเป็นกลุ่มแกนนำ 16 หมาย และผู้ชุมนุมอื่นๆ 111 หมาย เพื่อมาให้ถ้อยคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว