fbpx

เร่งสางปม พ.ต.อ.นครสรรค์ รีด 2 ล้านคดียา

กทม. 23 ส.ค.- จตช.ยืนยันสอบทุกปม พ.ต.อ.ภูธรเมืองนครสรรค์ รีดเงินคดียาเสพติด 2 ล้านจนมีคนตาย ระบุ ข้อมูลข่าวสารที่ปรากฎทำให้ประชาชน​มีความสับสนในข้อเท็จจริงหลายอย่าง


พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณี นายตำรวจระดับผู้กำกับการเมืองนครสวรรค์ จับกุมสามีภรรยาผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดก่อนรีดเงิน 2 ล้านบาท และในเวลาต่อมาปรากฎว่า 1 ในผู้ต้องหาเสียชีวิตตามที่เป็นข่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.สั่งการให้จเรตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด

การทำงานจะมีแนวทางทั้งการตรวจสอบเรื่องการจับกุมยาเสพติด, การเสียชีวิตของผู้ต้องหา, การควบคุมตัว บันทึกการจับกุม, ผลการชันสูตรพลิกศพ, พยานแวดล้อมและบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงดูพฤติกรรมนายตำรวจนายดังกล่าวย้อนหลังด้วย ขณะนี้ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 มีคำสั่ง พ.ต.อ.นายดังกล่าว ให้มาช่วยราชการที่ ศปก.บช.ภ.6 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม


จเรตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า ข้อมูลข่าวสารที่ปรากฎขณะนี้ทำให้ประชาชน​มีความสับสนในข้อเท็จจริงหลายอย่าง แต่ยืนยันว่าจะดำเนินการตรวจสอบให้ชัดเจนและโปร่งใส โดยยึดพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงที่ปรากฎ ไม่ใช้ความรู้สึกส่วนตัวมาเป็นคำตอบเพื่อให้สังคมหายจากความเคลือบแคลงสงสัย ยืนยันว่าการสืบสวนสอบสวนไม่ได้ล่าช้า ขอย้ำว่า จะให้ความเป็นธรรมและไม่ช่วยเหลือตำรวจด้วยกันเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาจะเห็นว่าหลายเรื่องก็มีข้อสรุปออกมาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้มีความผิด และหลายเรื่องผลสอบก็ระบุว่าความผิด และมีการลงโทษทั้งวินัยและอาญา เช่น ตำรวจ สภ.ทุ่งสง อมเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ก็ถูกดำเนินการตามกฎหมายแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว