fbpx

บุกชาร์จหนุ่มจี้คนขับ-กระเป๋ารถเมล์สาย 8 เป็นตัวประกัน

กรุงเทพฯ 23 ส.ค. – เจ้าหน้าที่บุกเข้าชาร์จหนุ่มวัย 24 ปี ก่อเหตุใช้ปืนจี้จับคนขับและกระเป๋ารถเมล์สาย 8 เป็นตัวประกัน คุมตัวส่ง สน.ลาดพร้าว เผยตกงาน เครียดปัญหาส่วนตัว


เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วานนี้ (22 ส.ค.) เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น สวมเสื้อยืดลายทาง ไว้ผมรองทรง ในมือมีอาวุธปืนขนาด 11 มม. ใช้อาวุธปืนจี้คนขับรถประจำทางสาย 8 เป็นตัวประกัน บริเวณกลางถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ขณะเดียวกัน ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเจรจา โดยชายคนดังกล่าวมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด นั่งอยู่ที่บริเวณด้านหลังคนขับ ในลักษณะอ่อนแรง และพยายามเจรจาต่อรอง เพื่อให้ตำรวจนำตัวไปส่งที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เบื้องต้นคนขับรถเมล์และกระเป๋ารถเมล์ อาศัยจังหวะหลบหนีออกมาได้ จากนั้นตำรวจพากระเป๋ารถเมล์ไปสอบถามข้อมูล โดยพบว่า กระเป๋ารถเมล์ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากถูกอาวุธปืนตบเข้าที่ท้ายทอย

สอบถาม น.ส.นวลพรรณ ม่วงจีบ พนักงานเก็บค่าโดยสาร เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นผู้โดยสารปกติ ขึ้นมาแล้วจ่ายเงิน ก่อนไปนั่งเบาะหลังสุด โดยมาจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พอมาถึงแฮปปี้แลนด์ ผู้โดยสารลงจากรถหมดแล้ว แต่คนร้ายไม่ลง คนขับ คือ นายสายัณ ฤกษ์พิจิตร จึงหันไปบอกว่าสุดสายแล้ว ขอให้ลงจากรถ แต่คนร้ายกลับชักปืนออกมาขู่ แล้วบังคับให้ขับกลับไปอนุสาวรีย์ชัยฯ โดยคนร้ายบอกว่า เกลียดตำรวจ ตำรวจไม่เห็นใจประชาชน และตนยังถูกคนร้ายใช้ปืนตบเข้าที่ท้ายทอย ทำให้คนบนรถตกใจ คนขับรถจึงออกอุบายว่าจะขอไปเซ็นใบออกรถก่อน และรีบวิ่งลงจากรถทันที เหลือเพียงกระเป๋ารถกับผู้โดยสารอีกราย คนร้ายยังบังคับให้กระเป๋ารถเมล์ปิดประตูรถ กระทั่งตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ และยินยอมปล่อยตัวประกันออกมา


เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 24 ปี อาศัยอยู่กับแม่ที่แฟลตดินแดง เกิดความเครียดและแม่ป่วย อีกทั้งตกงานมา 4-5 เดือนแล้ว กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว

ต่อมาเวลาประมาณ 24.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราช 26 เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พร้อมกับวางแผนเข้าควบคุมตัวคนร้าย ขณะที่ ผกก.สน.ลาดพร้าว อยู่ระหว่างเจรจาต่อเนื่องมาเกือบชั่วโมง หลังจากนั้นแม่ของผู้ก่อเหตุได้เดินทางมาเจรจากับลูกชายที่ยังอยู่บนรถเมล์ โดยแม่พยายามพูดกล่อมให้ลูกใจเย็นลง รวมทั้งเตือนสติและให้ยอมลงมาจากรถเพื่อมอบตัว

กระทั่งเวลา 01.56 น. ระหว่างที่แม่กำลังกล่อมลูกชาย เจ้าหน้าที่อีกชุดก็บุกเข้าชาร์จเพื่อควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ โดยไม่มีใครได้รับอันตราย เหตุการณ์จบลงด้วยดี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สน.ลาดพร้าว


ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังการสอบสวนคนร้าย ทราบชื่อ นายพีรณัฐ แสงจันทร์ อายุ 24 ปี เป็นลูกจ้างชั่วคราว ตอนนี้ตกงาน มีความเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว โดยคนร้ายมีข้อเรียกร้องเกี่ยวกับทางการเมือง แต่รายละเอียดอยู่ในสำนวนการสอบสวน ส่วนอาวุธปืน 1 กระบอก เป็นของจริงหรือไม่ อยู่ระหว่างส่งตรวจสอบ

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า มีประวัติอาชญากร มีหมายจับในคดีชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ท้องที่ สน.บางซื่อ ก่อเหตุเมื่อวันที่ 7 ก.ค.64 ได้เงินไป 8,000 บาท เบื้องต้นดำเนินคดีฐานข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการใดๆ โดยใช้อาวุธและหน่วงเหนี่ยวกักขัง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว