fbpx

ตร.ผลักดันผู้ชุมนุมไปแยกดินแดง หลังปะทะใกล้ รพ.

กรุงเทพฯ 21 ส.ค. – ตำรวจผลักดันผู้ชุมนุมไปยังแยกดินแดง หลังเกิดการปะทะใกล้ รพ.ทหารผ่านศึก ขณะที่รองโฆษก ตร. ยืนยันเจ้าหน้าที่ทำทุกอย่างตามหลักกฎหมาย


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังจากที่มีการผลักดันผู้ชุมนุมออกไปยังแยกดินแดง ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มขว้างปาระเบิดและประทัดยักษ์ใส่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ลูกแรก ในเวลา 17.40 น. บริเวณหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก โดยระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้น เนื่องจากเป็นสถานที่สำคัญ อีกทั้งในวันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์วางขวางบน ถ.วิภาวดีรังสิต แต่อย่างใด แต่เหตุการณ์กลับรุนแรงขึ้น กลุ่มผู้ชุมนุมพยายามสร้างความวุ่นวาย และทำร้ายเจ้าหน้าที่ โดยเหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ใช่การเรียกร้องประชาธิปไตย

ส่วนมาตรการควบคุมในวันนี้ ยืนยันปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมาย เจ้าหน้าที่มีการประกาศเตือนเป็นระยะ แต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ปฏิบัติตาม เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องใช้มาตรการกดดันตามหลักสากลต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนไขว้ เสียชีวิตแล้ว

เศร้า! นักศึกษาสาววัย 20 ปี ชาวพังงา ที่ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนไขว้ เสียชีวิตแล้วจากหลอดเลือดสมองแตกฉับพลัน ญาติรับศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนา

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน

กลุ่มบิ๊กไบค์ขับรถประท้วง รพ.เอกชน ปมคลอดลูกแล้วเด็กเสียชีวิต

กลุ่มบิ๊กไบค์นัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ขับรถประท้วงโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังคลอดลูกชายแล้วเด็กเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

หอการค้าไทย เชื่อมั่นกรุงเทพฯ พร้อมเปิดเมืองรับต่างชาติ

หอการค้าไทยเชื่อมั่น กรุงเทพมหานครพร้อมเปิดเมืองรับต่างชาติ แต่ยังห่วงเรื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังเสี่ยงสูง

นายกฯ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-เกาหลี

นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สาธารณรัฐเกาหลี ครั้งที่ 22 เน้นย้ำการรับมือโรคโควิด-19 การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ความท้าทายในอนาคต และสันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลี

ไทยยังไม่พบเดลตาพลัส AY.4.2 แค่ AY.1 ไม่รุนแรง

สธ.แจงโควิดในไทยขณะนี้พบเดลตาครองประเทศ 98.6% ด้วยอำนาจการแพร่โรค ทำให้อัลฟาหดหาย เบตาลดลง และพบการกลายพันธุ์ อัลฟาพลัส มีฤทธิ์หลบภูมิคุ้มกัน 18 คน

โพลแบงก์ชาติ ปรับลดคาดการณ์จีดีพี ปี 64 เหลือ 0.6%

นักวิเคราะห์ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปี 2564 ลงเหลือ 0.6% แต่ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยในไตรมาสที่ 4 มีแนวโน้มฟื้นตัวจากทุกเครื่องยนต์หลักของเศรษฐกิจที่จะขยายตัวเล็กน้อย และคาดว่าเศรษฐกิจไทยจะกลับสู่ภาวะปกติเร็วขึ้นเมื่อเทียบกับการสำรวจครั้งก่อน