ครอบครัวยืนยัน “ไฮโซลูกนัท” สูญเสียตาขวา

กรุงเทพฯ 20 ส.ค.-ครอบครัวยืนยัน “ไฮโซลูกนัท” สูญเสียตาขวา จากเหตุสลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 13 ส.ค.64 พร้อมยืนยันจะดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญากับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


จากกรณี นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย (ลูกนัท) ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและดวงตาจากการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ ณ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและแยกดินแดง เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 จนต้องเข้ารับการตรวจรักษาจากคณะแพทย์นั้น

ล่าสุด ครอบครัวของ นายธนัตถ์ ออกแถลงการณ์วานนี้ (19 ส.ค.) ยืนยันว่า แพทย์ลงความเห็นว่าตาขวาของนายธนัตถ์ จะมองไม่เห็นอีกต่อไป และแม้ว่าขณะนี้อาการจะปลอดภัยและทรงตัวแล้ว แต่ยังต้องเข้ารับการรักษาเพิ่มเติมต่อไปอีก 6 เดือนเป็นอย่างน้อย


แถลงการณ์ระบุรายละเอีอดของการบาดเจ็บว่า หลังเกิดเหตุ นายธนัตถ์มีบาดแผลฉีกขาดรูปครึ่งวงกลมที่คิ้วขวา เกิดจากการกระแทกด้วยวัตถุของแข็งไม่มีคม ลักษณะเป็นกระบอกทรงกลม ต่อมาแพทย์พบว่ากระจกตาขวาฉีกขาด ลูกตาขวาแตก จอประสาทตาขวาลอก

ครอบครัวของนายธนัตถ์ ยืนยันว่า นายธนัตถ์เข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ตามเสรีภาพที่รัฐธรรมนูญรับรองไว้ และปราศจากอาวุธ และระหว่างการชุมนุมนายธนัตถ์ ก็หลีกเลี่ยงและป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรง แต่ตำรวจควบคุมฝูงชนกลับใช้มาตรการต่างๆ รวมถึงการยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยาง ที่เกินกว่าเหตุ และนายธนัตถ์ยังถูกยิงแก๊สน้ำตา โดยไม่ใช่การยิงแบบวิถีโค้งตามหลักสากล

เหตุนี้ทำให้ครอบครัว และนายธนัตถ์ เห็นตรงกันว่าต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา กับทุกบุคคลและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มีการพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยครอบครัวของนายธนัตถ์ ระบุว่า การดำเนินการต่อจากนี้ หวังว่าจะช่วยไม่ให้เกิดความสูญเสียหรือความรุนแรงในลักษณะเดียวกันต่อใครก็ตามที่ต้องการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ และประชาชนต้องไม่ถูกขัดขวางหรือคุกคามโดยรัฐ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พายุลูกเห็บถล่มโคราช

โคราชอ่วม พายุลูกเห็บพัดถล่มรุนแรง “พิมาย-ประทาย” กองน้ำแข็งขาวโพลน ต้นไม้โค่นล้มหลายจุด ชาวบ้านบอกไม่เคยเจอพายุลูกเห็บหนักขนาดนี้มาก่อน

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี คนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน