ช่วยคนพิการได้รับผลกระทบจากโควิด

กทม. 5 ส.ค.- รับคนพิการที่ได้รับผลกระทบ COVID-19 เข้าสถานรองรับผู้ได้รับผลกระทบ ศพอ.พระประแดง


กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ หรือ พก. มอบหมายให้นางสาวเสาวลักษณ์ วิจิตร ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และแผนงาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ พก. เดินทางไปที่ หมู่บ้านเศรษฐกิจ เขตบางแค  หลังมีสื่อนำเสนอข่าว “คนพิการติดเชื้อ COVID-19 อาศัยเพียงลำพัง 2 คน ไม่มีหน่วยงานช่วยเหลือซึ่งเป็น ครอบครัวคนพิการ อายุ 59 ปี พิการทางจิตใจหรือพฤติกรรม พิการทางสติปัญญาและสายตาเลือนราง อาศัยอยู่กับพี่ชาย อายุ 63 ปี ที่มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานและสายตาเลือนราง ซึ่งก่อนหน้านี้พี่สาวอายุ 60 ปี ที่เป็นผู้ดูแลเสียชีวิต จากติดเชื้อ COVID-19 ส่งผลให้คนพิการและพี่ชาย ติดเชื้อด้วยเช่นกัน โดย พก. ได้ลงพื้นที่ ร่วมกับสำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร , สำนักงานเขตบางแค และศูนย์บริการสาธารณสุข 40 ประสานให้ความช่วยเหลือพี่ชายคนพิการ อายุ 63 ปี เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เพื่อรักษาอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19  

สำหรับคนพิการ อายุ 59 ปี ผลการตรวจไม่พบเชื้อ และแพทย์ประเมินว่าคนพิการหายป่วยจากโรคโควิด-19 และสามารถปฏิบัติกิจกรรมทางสังคมได้ แต่เนื่องจากคนพิการอยู่ลำพังและเพื่อเป็นการคุ้มครองสวัสดิภาพคนพิการ พก. จึงได้พิจารณารับคนพิการเข้าไว้ในสถานที่รองรับสำหรับคนพิการที่ได้รับผลกระทบจากภาวะโควิด-19 และไม่อยู่ในสภาวะการติดเชื้อ ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพ พระประแดง จ.สมุทรปราการ หน่วยงานในสังกัด พก. และจะได้ประสานให้ความช่วยเหลือต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท