fbpx

ช่วยคนพิการได้รับผลกระทบจากโควิด

กทม. 5 ส.ค.- รับคนพิการที่ได้รับผลกระทบ COVID-19 เข้าสถานรองรับผู้ได้รับผลกระทบ ศพอ.พระประแดง


กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ หรือ พก. มอบหมายให้นางสาวเสาวลักษณ์ วิจิตร ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และแผนงาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ พก. เดินทางไปที่ หมู่บ้านเศรษฐกิจ เขตบางแค  หลังมีสื่อนำเสนอข่าว “คนพิการติดเชื้อ COVID-19 อาศัยเพียงลำพัง 2 คน ไม่มีหน่วยงานช่วยเหลือซึ่งเป็น ครอบครัวคนพิการ อายุ 59 ปี พิการทางจิตใจหรือพฤติกรรม พิการทางสติปัญญาและสายตาเลือนราง อาศัยอยู่กับพี่ชาย อายุ 63 ปี ที่มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานและสายตาเลือนราง ซึ่งก่อนหน้านี้พี่สาวอายุ 60 ปี ที่เป็นผู้ดูแลเสียชีวิต จากติดเชื้อ COVID-19 ส่งผลให้คนพิการและพี่ชาย ติดเชื้อด้วยเช่นกัน โดย พก. ได้ลงพื้นที่ ร่วมกับสำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร , สำนักงานเขตบางแค และศูนย์บริการสาธารณสุข 40 ประสานให้ความช่วยเหลือพี่ชายคนพิการ อายุ 63 ปี เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เพื่อรักษาอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19  

สำหรับคนพิการ อายุ 59 ปี ผลการตรวจไม่พบเชื้อ และแพทย์ประเมินว่าคนพิการหายป่วยจากโรคโควิด-19 และสามารถปฏิบัติกิจกรรมทางสังคมได้ แต่เนื่องจากคนพิการอยู่ลำพังและเพื่อเป็นการคุ้มครองสวัสดิภาพคนพิการ พก. จึงได้พิจารณารับคนพิการเข้าไว้ในสถานที่รองรับสำหรับคนพิการที่ได้รับผลกระทบจากภาวะโควิด-19 และไม่อยู่ในสภาวะการติดเชื้อ ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพ พระประแดง จ.สมุทรปราการ หน่วยงานในสังกัด พก. และจะได้ประสานให้ความช่วยเหลือต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง