fbpx

จ่อสอบ “หมอบุญ” ปมกล่าวหาองค์การเภสัชฯ


กทม. 5 ส.ค.- เตรียมเรียกสอบ “หมอบุญ” ปม กล่าวหา อภ.แสวงหากำไรจากวัคซีน mRNA  ส่วนปมนำเข้า “ไฟเซอร์ -modena” 20 ล้านโดส สุดท้ายกลายเป็นวัคซีนทิพย์ ตำรวจ สอท.รับไว้สอบสวนแล้ว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจ้งความเอาผิดกับ นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์กรุ๊ป ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารเครือโรงพยาบาลธนบุรี  ให้สัมภาษณ์ สามารถจัดซื้อนำเข้าวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอ ยี่ห้อ ไฟเซอร์ และ โมเดอร์นาได้ว่า กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท  ได้รับคำร้องทุกข์ไว้  หลังจากนี้ จะรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม จากนั้นจึงจะพิจารณาได้ว่ากรณีนี้ เป็นความผิดหรือไม่ และใครคือผู้ที่เข้าข่าย ประชาชนที่สั่งจองวัคซีน เป็นผู้เสียหายให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ที่ สอท. ส่วนประชาชนที่โอนเงินไปแล้วไม่ได้รับการฉีดวัคซีนก็สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษได้ถือเป็นการใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย


ด้าน พลตำรวจตรี​ปิยะ​ ต๊ะ​วิชัย​ รอง​ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า​ หลังจากองค์การเภสัชกรรม​ ได้มอบอำนาจ​ให้ทนายความ​ เข้าแจ้งความ​ดำเนินคดีกับ​ นายแพทย์​บุญ​ วนาสิน​  ในข้อหาหมิ่นประมาท​โดยการ​โฆษณา​ กรณีโพสต์​ข้อความ​กล่าวหา​ว่า องค์เภสัชกรรม ในฐานะผู้แทนภาครัฐ ที่ได้รับมอบหมายในการประสานงานจัดซื้อจัดหาวัคซีนโมเดอร์นาให้แก่สมาคมโรงพยาบาลเอกชน​ โดยมุ่งแสวงหาผลกำไรจากประชาชน ซึ่งเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหายต่อองค์การเภสัชกรรม ขณะนี้ตำรวจนครบาลพญาไท อยู่ระหว่างรวบรวม​พยานหลักฐาน​ เนื่องจาก มีเอกสารทางคดีจำนวนมาก​ ยืนยันว่า ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย​ อีกทั้งคดีดังกล่าวสามารถยอมความได้ แต่ขณะนี้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายยังไม่ได้ทำการติดต่อเจรจา​กันแต่อย่างได​ และคาดว่า อีกประมาณ 2 สัปดาห์​ พนักงาน​สอบสวน​ จะออกหมายเรียกให้คู่กรณีมาดำเนินการตามกฎหมาย​ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน