fbpx

ช่วย 5 ชีวิตติดโควิดระหว่างรอรับความช่วยเหลือ

กทม. 5 ส.ค.- มูลนิธิร่วมกตัญญูติดตั้งถังออกซิเจน ช่วยเครือ 5 ชีวิตติดโควิด -19 ในซอยเพชรเกษม 112 ระหว่างรอความช่วยเหลือ


เช้ามืดวันนี้ เจ้าหน้าที่ทีมส่งต่อลมหายใจ มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 จำนวน 2 คน เป็นชายหญิง อายุกว่า 70 ปี ในบ้านเดี่ยวซอยเพชรเกษม 112 เขตหนองแขม หลังขอความช่วยเหลือจากญาติที่อยู่ร่วมบ้านว่าผู้ป่วยมีอาการหายใจ หอบเหนื่อย วัดค่าความเข้มข้นออกซิเจนในเลือดจากเครื่องวัดปลายนิ้วได้แค่ร้อยละ 81  

เจ้าหน้าที่จึงนำถังออกซิเจนไปประกอบติดตั้งพร้อมแนะนำวิธีการใช้ให้แก่สมาชิกในครอบครัว โดยหลังจากได้รับออกซิเจนเพื่อพยุงระบบการหายใจอาการของทั้งคู่ดีขึ้น ค่าออกซิเจนในเลือดกลับขึ้นมาที่ร้อยละ 97


สำหรับบ้านหลังนี้มีผู้อยู่อาศัยด้วยกัน 6 คน เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ถึง 5 คน ทางมูลนิธิฯจึงได้มอบอาหารแห้งและยาทางเลือกให้แก่คนในครอบครัวได้ใช้บรรเทาอาการระหว่างรอความช่วยเหลือจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง