fbpx

นาทีชีวิต! แก๊สระเบิดขณะทำอาหารในบ้าน

สำนักข่าวไทย 3 ส.ค.- นาทีเหตุการณ์ระทึก 2 สามีภรรยา ทำอาหารภายในบ้าน จังหวะนั้นเเก๊สระเบิดสนั่น ประตูและหน้าต่างเสียหายทั้งหมด ทั้ง 2 คนกระเด็นไปคนละทาง บาดเจ็บเล็กน้อย จึงโพสต์เตือนภัยในโลกโซเชียลให้ระมัดระวัง


นาทีชีวิตแก๊สระเบิดในบ้าน เจ้าของเตือนบ้านที่มีแก๊สอยู่ใต้เคาน์เตอร์ครัว และมีประตูปิดมิดชิด หมั่นตรวจสอบทุกเดือน ว่ามีกลิ่นรั่วหรือไม่ ใช้เสร็จควรปิดวาล์วทุกครั้ง 

เฟซบุ๊ก Indy Panic โพสต์เตือนภัยนาทีชีวิตขณะแก๊สระเบิดที่ห้องครัว แรงระเบิดส่งผลให้ประตู และหน้าต่างรวมทั้งฝ้าเสียหายแทบทั้งบ้าน เหตุเกิดวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าตัวระบุว่า โบว์เริ่มได้กลิ่นแก๊สรั่ว ผมก็ได้ปิดเตา แล้วเปิดประตูแก๊สด้านล่าง เพื่อปิดแก๊ส แล้วเช็กและขันวาล์วต่างๆ ให้แน่น จากนั้นก็เปิดแก๊สและติดเตาทำอาหารต่อ เวลาผ่านไปกว่า 10 นาที แก๊สยังคงรั่วอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะพื้นที่เก็บแก๊สด้านล่าง มีประตูปิดรอบด้านไม่สามารถระบายอากาศได้ พอถึงจังหวะชีวิต ผมกำลังปิดเตา จากนั้นก็พรึ่บ!!!!!!!!!! ตามรูป


ผมกับโบว์กระเด็นไปคนละทาง โบว์โดนไฟเข้าที่ใบหน้าเล็กน้อย, ไหม้ที่ผม และแขนขวาทั้งแถบ ส่วนผมโดนไฟที่ขาทั้ง 2 ข้าง ไหม้ไปเลย เราทั้ง 2 คน ไม่ได้นอนทั้งคืน เพราะพิษบาดแผล แต่มีว่านหางจระเข้, ยาทาแผลสด และยาแก้ปวด แบบฉับพลันกินพอได้ทุเลาลง วันนี้ดีขึ้นกันแล้ว ที่อยากเตือนภัยคือ

1.ครัวบ้านไหนที่เอาถังแก๊สไว้ใต้เคาน์เตอร์ และมีประตูปิดรอบด้าน ต้องหมั่นตรวจสอบเรื่องการรั่วซึมของแก๊สตลอดเวลา 

2.เพื่อความปลอดภัยอีกขั้น หากพื้นที่บ้านไหนทำบิวท์อินไปแล้ว พื้นที่เก็บแก็สมีประตู และถูกปิดทึบ หลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องหาช่องหรือติดเครื่องดูด เพื่อระบายอากาศให้ได้ 3.วาล์วที่ต่อฝากจากถังแก๊ส ต้องเป็นเซฟตี้วาล์วเท่านั้น เผื่อกรณีแก๊สรั่ว จะได้ตัดการทำงานทันที 


4.ปิดเตาทุกครั้ง ควรปิดวาล์วที่ถังแก๊สด้วยเสมอ 

5.มีสติทุกครั้งในการดำเนินชีวิตตลอดเวลา 

6.อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น

ล่าสุด ผมขนเตาแก๊ส และถังแก๊สทิ้งทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว เข็ดเตาแก๊สตลอดชีวิต ท้ายนี้ขอให้ทุกท่าน ดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท ไม่เจ็บ ไม่ไข้ ไม่จน ไม่มีโรค ไม่มีภัย เป็นลาภอันประเสริฐครับ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป