fbpx

ตำรวจ แจง เอาผิดผู้ชุมนุมตั้งแต่ปี 63

กทม. 3 ส.ค.- รอง ผบช.น. ระบุ เหตุการณ์ชุมนุม 2 สิงหาคม หน้า บช.ปส. ของเครือข่ายหมู่บ้านทะลุฟ้า จับกุมแล้ว 32 ราย


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงเหตุการณ์วันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ บช.ปส. ของกลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายหมู่บ้านทะลุฟ้านำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ดาวดิน ได้นำมวลชนบางส่วนไปเรียกร้องและกดดันเจ้าหน้าที่ที่บริเวณประตูทางเข้า โดยเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมทั้งให้คืนรถเครื่องขยายเสียง ซึ่งขณะนั้น ศาลอาญากรุงเทพได้มีคำสั่งปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว แต่กลุ่มของ นายจตุภัทร์ ยังคงปักหลักและพยามบุกเข้าไป รวมทั้งมีการผลักเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงมีความจำเป็นต้องยับยั้งไม่ให้เกิดเหตุลุกลาม และบังคับใช้กฎหมายจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 32 ราย เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขณะนี้การดำเนินคดีของกลุ่มผุ้ชุมนุมตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีรวมทั้งสิ้น 284 คดี สอบสวนเสร็จสิ้น 194 คดีอยู่ในระหว่างรวยรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม 90 คดีทาง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยันว่าหากมีการกระทำผิดในพื้นที่เขตกรุงเทพฯจะต้องมีการดำเนินคดีทุกราย


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าการชุมนุมในพื้นที่เขตปทุมวัน วันที่ 3 ส.ค. 2564 เป็นจุดที่อยู่ในย่านธุรกิจ สถานที่ราชการโรงพยาบาล จะส่งผลกระทบต่อประชาชนจึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางหลัก ถนนพระราม 1 ตั้งแต่แยกเฉลิมเผ่าถึงแยกเจริญผล และแยกพญาไท ถึงซอยจุฬา 12 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. แนะนำให้ใช้เส้นทางโดยรอบได้แก่ ถนนเพชรบุรี เพลินจิต สุขุมวิท วิทยุ เจริญผล และ บรรทัดทอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป