fbpx

“สันธนะ” มอบตัวคดีอุ้มรีดค่าไถ่ชาวไต้หวัน-ปัดเอี่ยว

กทม. 3 ส.ค.-“สันธนะ” มอบตัว คดีร่วมอุ้มรีดค่าไถ่ชาวไต้หวัน ยอมรับรู้จักแก๊งอุ้ม แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด พร้อมตั้งข้อสังเกตถูกออกหมายจับทั้งที่อยู่ในกระบวนการกักตัวหลังหายจากโควิด-19 เป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ในคดีที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับในข้อหา กระทำความผิดร่วมกันเป็นอั้งยี่, ซ่องโจร, ข่มขืนใจ กรณีอุ้มนักธุรกิจชาวไต้หวันรีดค่าไถ่ 90 ล้านบาท บริเวณคอนโดย่าน สน.ทองหล่อ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE มารับตัวเพื่อไปสอบปากคำ ซึ่งคดีนี้มีการแจ้งความและดำเนินการจับกุมเมื่อเดือนมิถุนายน ได้ผู้ต้องหาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งตำรวจ โดยศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีไปแล้วทั้งหมด 15 คน มีการขยายผลจนทราบว่า นายสันธนะ เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และปรากฏตัวในจุดเกิดเหตุ


ด้านนายสันธนะ ระบุว่า ตัวเองเข้ามามอบตัว หลังทราบว่าตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ขอให้ศาลอนุมัติออกหมายจับ เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งมองว่ากระบวนการต่างๆ ที่เกิดขึ้น เป็นการกลั่นแกล้ง เนื่องจากว่า ตัวเอง เพิ่งหายจากโควิด-19 และอยู่ระหว่างกระบวนการกักตัวอีก 14 วัน ซึ่งจะครบกำหนดวันศุกร์นี้ แต่เจ้าหน้าที่กลับไม่รอและพยายามยัดเยียดข้อหาให้กับตัวเอง โดยยอมรับว่าตัวเองรู้จักกลุ่มชาวต่างชาติ ทั้งหมดจริง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดในครั้งนี้ จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยพิจารณาว่าการกระทำที่เกิดขึ้นเหมาะสมหรือไม่

นอกจากนี้นายสันธนะ ยังระบุว่าตัวเองเคยมายื่นหนังสือขอเลื่อนการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ ไปเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ที่ สน.ทองหล่อ ซึ่งตำรวจก็ยังออกหมายจับในวันที่ตัวเองยังกักตัวไม่ครบ โดยหลังจากนี้ ตัวเองจะใช้เงินส่วนตัวในการประกันตัวออกมาเพื่อให้มีเสรีภาพ และจะใช้สิทธิฟ้องกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และหัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ที่ทำเรื่องขออนุมัติหมายจับด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64