fbpx

เคลื่อนศพชายชราป่วยติดเตียงตายเพราะโควิด

กทม. 2 ส.ค.- เคลื่อนศพผู้เสียชีวิตชายชราป่วยติดเตียงซอยวงศ์สว่าง 21 เขตพื้นที่รับผิดชอบ สน.ประชาชื่น


เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู สวมชุด PPE พร้อมอุปกรณ์ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เข้าเคลื่อนศพผู้เสียชีวิตชายชราป่วยติดเตียง ซึ่งมีผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 ออกจากโถงชั้นล่างของบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ซอยวงศ์สว่าง 21 เขตพื้นที่รับผิดชอบ สน.ประชาชื่น

โดยบ้านหลังดังกล่าวมีผู้อยู่อาศัยด้วยกัน 5 คน ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด -19 จำนวน 3 คน ตั้งแต่ถูกตรวจพบผู้ติดเชื้อยังไม่ได้รับยารักษาอาการชนิดอื่นนอกจากยาสมุนไพรฟ้าทลายโจร กระทั่งมีผู้เสียชีวิตไป 1 คน ในวันนี้


สำหรับการเคลื่อนย้ายศพ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ถุงปลอดเชื้อห่อร่างอย่างมิดชิด ไม่ให้ผู้อื่นมาสัมผัส หรือเข้าใกล้พื้นที่เพราะจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยง สมาชิกภายในครอบครัวได้แต่ขึ้นไปพนมมือไหว้ลาศพจากระเบียงชั้น 2 ของบ้านเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก

เร่งซ่อมพนังกั้น ‘อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร’

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำ อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ตลอดทั้งคืน เสริมแนวดินเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ก่อนย้ายเครื่องจักรหนักเข้าทำการซ่อมคันดินอีกฝั่ง ส่วนระดับน้ำเริ่มลดแล้ว

ขอตระหนักถึงความสำคัญธงชาติไทย

นายกฯ ขอทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย 28 กันยายน หล่อหลอมความรักสามัคคี สร้างเสริมความภูมิใจในความเป็นชาติ