fbpx

รวบหนุ่มจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อย่านอ่อนนุช

กรุงเทพฯ 1 ส.ค. – ตำรวจสืบสวน สน.คลองตัน รวบหนุ่มใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 2 แห่ง ย่านอ่อนนุชและพัฒนาการ ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์


ตํารวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน นำกำลังเข้าจับกุมนายซูกิปรี อายุ 30 ปี พร้อมของกลางเสื้อคลุมแขนยาวสีดํา 1 ตัว กางเกงขายาวสีดํา 1 ตัว รองเท้าคัตชู 1 คู่ อาวุธมีดพับด้ามไม้ 1 เล่ม เสื้อยืดสีน้ำเงินที่ผู้ต้องหาสวมใส่อยู่ รถจักรยานยนต์สีแดงดํา ทะเบียน 1ขจ8841 กทม. หมวกกันน็อกสีดําคาดแดง 1 ใบ และหมวกแก็ปสีน้ำเงินขาว 1 ใบ โดยจับกุมได้ที่บริเวณซอยอ่อนนุช 46 แยก 1

สืบเนื่องจากมีคนร้ายชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ สาขาพัฒนาการ 38 และสาขาบริเวณสามแยกหมู่บ้านแหลมทอง ได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่ง จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าบุคคลที่ก่อเหตุนั้นเป็นบุคคลเดียวกัน และผู้ก่อเหตุได้ใช้รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาก่อเหตุ จากนั้นนำรถจักรยานยนต์มาจอดอยู่ บริเวณกลางซอยอ่อนนุช 46 แยก 1 จึงกระจายกันเฝ้ารถจักรยานยนต์ กระทั่งนายซูกีปรีแสดงตนเป็นผู้ใช้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจสอบ พบหมวกกันน็อก เครื่องแต่งกายที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ ก่อนขยายผลไปตรวจยึดของกลางที่ห้องพักของผู้ต้องหาย่านสวนหลวง


สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่าก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ ทั้ง 2 แห่งจริง เพื่อนําเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์ ก่อนหน้านี้ทำงานรับจ้าง แต่ช่วงโควิดขาดรายได้ ตั้งใจว่าจะเอาเงินที่ได้ไปใช้หนี้ จ่ายค่าหอพัก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีหรือใช้อาวุธมีด โดยมอมหน้าหรือทําด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจําหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทําความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง