fbpx

รวบช่างเทคนิคฉกทรัพย์สายการบิน หาเงินใช้หนี้พนันบอล

กรุงเทพฯ 31 ก.ค. – รวบหนุ่มช่างเทคนิคขโมยทรัพย์สินบริษัทสายการบิน เกือบ 100 รายการ สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันบอลกว่า 200,000 บาท


นายปรีชา อายุ 27 ปี ถูกตำรวจ สน.ดอนเมือง จับกุมได้ขณะทำงานที่สำนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ตัวแทนสายการบินได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ว่าเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ทรัพย์สินภายในห้อง ICT ของสำนักงาน อาคารสำนักงานส่วนกลาง ท่าอากาศยานดอนเมือง หายไปจำนวน 85 รายการ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบ พบคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อสีเทา ใส่หมวกแก๊ปสีดำ เดินเข้ามาภายในสำนักงาน ก่อนจะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องเก็บอุปกรณ์ ICT เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วได้เดินออกนอกสำนักงานไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จากการตรวจสอบพบว่าชายที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดน่าจะเป็นนายปรีชา ช่างเทคนิคของบริษัทเอาท์ซอสแห่งหนึ่ง ที่มาดูแลในส่วนอาคารสำนักงานสายการบินดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาสอบสวน นายปรีชายอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เป็นคนชอบเล่นการพนันออนไลน์ ล่าสุดเสียพนันฟุตบอลยูโรรวมกว่า 200,000 บาท ไม่รู้จะหาทางเงินจากไหนมาใช้หนี้ จึงนำของที่เก็บในห้องดังกล่าวไปขายทางออนไลน์ ทำไม่กี่ครั้งก็สามารถใช้หนีจนหมด โดยนำทรัพย์สินที่ขโมยมาไปเก็บไว้ที่ห้องพักในซอยนวมินทร์ 96 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบของกลาง ประกอบ ด้วยโน้บุ๊ก 4 เครื่อง แล็ปท็อป 6 เครื่อง มือถือ 5 เครื่อง เคสมือถือ 8 อัน ฮาร์ดดิสก์ 4 ตัว คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 ชุด เบื้องต้นถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย