fbpx

รวบช่างเทคนิคฉกทรัพย์สายการบิน หาเงินใช้หนี้พนันบอล

กรุงเทพฯ 31 ก.ค. – รวบหนุ่มช่างเทคนิคขโมยทรัพย์สินบริษัทสายการบิน เกือบ 100 รายการ สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันบอลกว่า 200,000 บาท


นายปรีชา อายุ 27 ปี ถูกตำรวจ สน.ดอนเมือง จับกุมได้ขณะทำงานที่สำนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ตัวแทนสายการบินได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ว่าเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ทรัพย์สินภายในห้อง ICT ของสำนักงาน อาคารสำนักงานส่วนกลาง ท่าอากาศยานดอนเมือง หายไปจำนวน 85 รายการ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบ พบคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อสีเทา ใส่หมวกแก๊ปสีดำ เดินเข้ามาภายในสำนักงาน ก่อนจะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องเก็บอุปกรณ์ ICT เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วได้เดินออกนอกสำนักงานไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จากการตรวจสอบพบว่าชายที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดน่าจะเป็นนายปรีชา ช่างเทคนิคของบริษัทเอาท์ซอสแห่งหนึ่ง ที่มาดูแลในส่วนอาคารสำนักงานสายการบินดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาสอบสวน นายปรีชายอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เป็นคนชอบเล่นการพนันออนไลน์ ล่าสุดเสียพนันฟุตบอลยูโรรวมกว่า 200,000 บาท ไม่รู้จะหาทางเงินจากไหนมาใช้หนี้ จึงนำของที่เก็บในห้องดังกล่าวไปขายทางออนไลน์ ทำไม่กี่ครั้งก็สามารถใช้หนีจนหมด โดยนำทรัพย์สินที่ขโมยมาไปเก็บไว้ที่ห้องพักในซอยนวมินทร์ 96 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบของกลาง ประกอบ ด้วยโน้บุ๊ก 4 เครื่อง แล็ปท็อป 6 เครื่อง มือถือ 5 เครื่อง เคสมือถือ 8 อัน ฮาร์ดดิสก์ 4 ตัว คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 ชุด เบื้องต้นถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว