fbpx

จับแก๊งโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ พบเอี่ยว 16 เว็บ

กทม. 30 ก.ค.- ตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมแก๊งโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ พบเกี่ยวข้อง 16 เว็บไซต์ รวบผู้ต้องหา 12 ราย เร่งขยายผลผู้เกี่ยวข้อง


พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ ปฏิบัติราชการกองบัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าตรวจค้นจับแก๊งพนันฟุตบอลออนไลน์ ที่ทาวน์โฮมแห่งหนึ่งภายในหมู่บ้านดัง ย่านอ่อนนุช แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น โดยชั้น 1 เปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ พบพนักงาน 3 คน ทำหน้าที่เป็น แอดมินรับออเดอร์สินค้า จากนั้นจะมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ทีม ทำหน้าที่ดูแลบัญชีรับโอนเงิน ส่วนอีกทีมทำหน้าที่จัดส่งสินค้า ซึ่งสินค้าจะถูดจัดเก็บไว้ที่โกดังอีกที่หนึ่ง เพื่อป้องกันการเข้าตรวจสอบของตำรวจ


ส่วนชั้น 2 และ 3 พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และพนักงานจำนวนหนึ่ง ทำหน้าที่ออกแบบภาพโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ รวมถึงสร้างบัตรประชาชนปลอม สำหรับใช้ในการเปิดบัญชีเฟซบุ๊ค เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตามให้กับเพจเฟซบุ๊ค ก่อนที่จะนำเพจดังกล่าวไปขายต่อให้กับเว็บพนันออนไลน์ โดยจะมีพนักงานคอยเพิ่มยอดไลค์ และยอดแชร์ ตลอดเวลา รวมทั้งยังพบซิมโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการเปิดเฟซบุ๊ค กว่า 2,000 ซิม

เบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ต้องหา 12 ราย เป็นชาวไทย อายุ 20-30 ปี ทั้งหมด แบ่งหน้าที่ ได้แก่ ขายบุหรี่ไฟฟ้า ทำกราฟฟิค และเปิดเฟซบุ๊ค เพื่อชักชวนให้ประชาชนร่วมเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งจากการสอบสวนยังพบว่า บ้านหลังดังกล่าว เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะกลับมาเปิดสำนักงานประชาสัมพันธ์เว็บพนันอีกครั้ง ซึ่งเชื่อมโยง กับเว็บพนันรายใหญ่อีกกว่า 16 เว็บไซต์

ส่วนพนักงานให้การว่า ได้รับค่าจ้างจำนวน 15,000 – 20,000 รับทำมานานแล้วกว่า 3 เดือน ส่งนที่เลือกเปิดสำนักงานที่นี่ เนื่องจาก เข้าออกหมู่บ้านได้ทางเดียว และเงียบสงบ จึงเหมาะแก่การลักลอบกระทำความผิดดังกล่าว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบเจ้าของอาคาร เส้นทางการเงิน รวมถึงรายชื่อลูกค้า เพื่อทำการขยายผลกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง