fbpx

จเรตำรวจฯ สั่งเร่งสอบ ดต.ขับกระบะไล่ชนเก๋ง

กรุงเทพฯ 30 ก.ค.-จเรตำรวจแห่งชาติ สั่งสอบดาบตำรวจขับกระบะไล่ชนรถเก๋ง ลูกน้องถือมีดลงไปไล่ฟันรถคู่กรณี ปมถูกขับปาดหน้า ขณะที่ผลตรวจพบลูกน้องติดเชื้อโควิด-19 แถมมีหมายจับติดตัว


จากกรณีคลิปเหตุการณ์ชาย 2 คน ขับกระบะป้ายแดงชนรถเก๋งซีวิคจนประสบอุบัติเหตุ บริเวณก่อนถึงแยกประเวศ กทม. จากนั้นผู้ก่อเหตุขึ้นไปบนหลังคารถของผู้เสียหาย และใช้มีดฟันไปที่รถหลายครั้ง ขณะเดียวกันยังมีชายอีกรายถือวัถตุคล้ายปืน ตรงเข้าไปที่รถผู้เสียหายด้วย โดยโลกออนไลน์ยังเผยข้อมูลอ้างว่าคนขับรถกระบะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

พันตำรวจเอกสุรพงษ์ พุฒขาว ผู้กำกับการ สน.ประเวศ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ก.ค. เวลาประมาณ 18.00 น. บริเวณแยกอ่อนนุช รถกระบะสีดำ คนขับเป็นตำรวจจริง สังกัด สภ.หนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ขับรถกระบะมากับลูกน้อง ชื่อนายชาครินทร์ อายุ 38 ปี เพื่อจะมาซื้อของแถวลาดกระบัง ระหว่างทางถูกรถเก๋งซีวิคปาดหน้า จึงปาดกลับไปมา จนเฉี่ยวชนกัน รถเก๋งไม่ยอมหยุดรถ ทำให้รถกระบะขับไล่ตาม จนมาถึงจุดเกิดเหตุ ดาบตำรวจขับรถปาดหน้าเพื่อให้หยุด ก่อนที่ลูกน้องจะลงไปทุบรถเก๋งดังคลิป ยืนยันว่าคนที่ทุบรถไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็นลูกน้องของดาบตำรวจ มีหน้าที่เฝ้าบ่อปลา เบื้องต้นมีการแจ้งขอหาผู้ขับรถทั้ง 2 ฝ่าย ในความผิดการจราจรทางบก


ส่วนนายชาครินทร์ ลูกน้องดาบ ถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และตัวเขาเองมีหมายจับของศาล จ.สมุทรปราการ อยู่ด้วย ส่วนสาเหตุเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ เห็นรถซีวิคขับกวน เลยทนไม่ไหวลงไปสั่งสอน ทั้งนี้ ก่อนจะนำตัวมาที่ สน. ได้ตรวจหาเชื้อโควิด พบว่านายชาครินทร์ ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย จึงยังไม่สามารถสอบปากคำได้ ต้องส่งตัวไปรักษาก่อน อย่างไรก็ตาม ทราบว่าคู่กรณี ทั้งดาบตำรวจ และเจ้าของรถชีวิค หลังใจเย็นลง ก็ได้จับมือเคลียร์กันได้ โดยดาบตำรวจ ยินยอมจะชดให้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด

ด้าน พลตำรวจเอก วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เผยได้สั่งการ พลตำรวจโทเชษฐา โกมลวรรธนะ จเรตำรวจ จัดทีมเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจกลางกรุง ซึ่งมีข้อมูลเบื้องต้นว่าผู้ก่อเหตุ เป็นดาบตำรวจ สังกัด สภ.หนึ่งใน ภ.จว.สมุทรปราการ หากเป็นข้อมูลจริง นอกจากจะต้องดำเนินคดีจราจร และอาญาจากการก่อเหตุดังกล่าวแล้ว ยังต้องตรวจสอบอีกว่าผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจแต่กลับเดินทางมาพร้อมกับบุคคลมีหมายจับและก่อเหตุร่วมกันได้อย่างไร เข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ จะต้องดำเนินการกับผู้ก่อเหตุ ทั้งทางวินัยและอาญาทุกข้อกล่าวหาโดยเด็ดขาด เพราะถือว่าสร้างความเสื่อมเสียให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างรุนแรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล