fbpx

ตร.แจงขอวัคซีนเข็ม 3 แค่การสำรวจ ยังไม่ได้ยื่น

กทม. 26 ก.ค.-ตำรวจนครบาลชี้แจง กรณีขอวัคซีนเข็ม 3 ระบุเป็นแค่การสำรวจผู้ฉีด ยังไม่ได้ยื่นขอรับเพิ่ม ชี้คนเผยเอกสารให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีสื่อโซเชียลโพสต์เผยแพร่เอกสารเรื่องการสำรวจข้อมูลการรับวัคซีนเข็ม 3 ของข้าราชการตำรวจ บช.น. โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าจะเอาวัคซีนไปให้ตำรวจที่ทำหน้าที่ควบคุมฝูงชนฉีดก่อนบุคลากรด่านหน้า เช่น แพทย์ พยาบาล ยังไม่ได้รับวัคซีน ว่า บุคคลที่เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าว ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน และสร้างความเสียหายให้กับกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมชี้แจงว่ากองบัญชาการตำรวจนครบาล มีการทำหนังสือเพื่อสำรวจจำนวนตำรวจที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 และ เข็มที่ 2 ก่อนหน้านี้ ดังนั้นจึงมีการรวบรวมเก็บข้อมูลตำรวจที่มีความสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ไปในคราวเดียวกัน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตกรณีได้รับการจัดสรรวัคซีนเข็มที่ 3 โดยยืนยันว่าเป็นแค่การสำรวจจำนวนเพื่อเตรียมพร้อมไว้เท่านั้น ยังไม่ได้มีการยื่นขอจัดสรรวัคซีน และกองบัญชาการตำรวจนครบาลก็ยังไม่ได้รับโควตาจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติมแต่อย่างใด


ส่วนตำรวจนครบาลที่เห็นว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง มีทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการรับส่งผู้ป่วย ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้า, ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่จุดตรวจควบคุมโรคระบาดต่างๆ ที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดประชาชน, ตำรวจที่เฝ้าแคมป์คนงาน รวมไปถึงตำรวจควบคุมฝูงชนที่ปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางคนจำนวนมาก

ด้านพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจทั่วประเทศฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มไปแล้ว 73% และยังฉีดไม่ครบอีก 27% ตลอดจนยังมีตำรวจติดโควิดอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้รักษาตัวทั้งที่โรงพยาบาลและ Home Isolation กว่า 500 นาย ซึ่งการสำรวจจำนวนเพื่อเตรียมความพร้อมเรื่องวัคซีน ก็ไม่ได้หมายความว่าตำรวจจะขอจัดสรรวัคซีนเข็ม 3 แล้วได้ทันที หรือได้ก่อนบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าแต่อย่างใด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก