fbpx

ตำรวจยืนยันดำเนินคดีดารา call out ตามกฎหมาย ไม่ใช่รัฐบาลสั่งมา

กรุงเทพฯ 25 ก.ค. – รอง ผบช.น. ยืนยันการดำเนินคดีกับดาราที่ออกมา call out ทำตามกฎหมาย ไม่ใช่คำสั่งของรัฐบาล


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงชี้แจงเรื่องการดำเนินคดีกับดาราและบุคคลมีชื่อเสียงที่ออกมา call out หรือวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล โดยระบุว่า พนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นคณะทำงานฝ่ายกฎหมายของ บช.น. อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง ตามที่มีผู้มาร้องทุกข์ไว้ ยืนยันไม่ใช่คณะทำงานที่ตั้งขึ้นตามคำสั่งของรัฐบาล พร้อมย้ำว่า การวิพากษ์วิจารณ์โดยสุจริต เป็นสิทธิที่ทำได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่หากมีการพาดพิงหรือกล่าวหาในเรื่องไม่ถูกต้อง เป็นเรื่องไม่จริง ทำให้ได้รับความเสียหาย ก็ต้องถูกดำเนินคดี

ส่วนที่มีผู้รู้ทางกฎหมายหลายฝ่ายออกมายืนยันว่า การวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลโดยสุจริต สามารถทำได้นั้น ย้ำว่าต้องดูรายละเอียดและบริบทของข้อความ เช่น การวิจารณ์ว่าวัคซีนไม่มีประสิทธิภาพ หากมีใครมากล่าวหาว่า สื่อมวลชนซื้อกล้องไม่มีประสิทธิภาพ ราคาสูงเกินจริง ได้ผลตอบแทนจากการจัดซื้อ ก็อาจเข้าข่ายผิดกฎหมาย


สำหรับการดำเนินคดีกับ “น้องมิลลิ” แรปเปอร์ชื่อดัง เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีผู้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ และได้ดำเนินการเรียกตัวมาสอบสวน เปรียบเทียบปรับไปแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้