fbpx

ผบช.น.ยืนยัน ยังไม่มีเอาผิดนักแสดง call out

กทม. 23 ก.ค.-  ผบช.น.ยัน ยังไม่มีตั้ง กก.ตรวจสอบรายชื่อศิลปิน นักแสดงที่”สนธิญาณ”ยื่นให้ตรวจสอบและยังไม่มีแจ้งความเอาผิดแต่อย่างใด


จากกรณีมีกระแสข่าวออกว่า พลตำรวจโทภัคพงศ์พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงนายสนธิญาณ สวัสดี นำรายชื่อศิลปินและนักแสดงกว่า 20 คน มาร้องทุกข์ให้พิจารณาว่ามีความผิดหรือเข้าข่ายความผิดใดหรือไม่ หลังกล่าวพาดพิงกับบุคคลทางการเมือง และรัฐบาล หรือ call out  เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ใน​ปัจจุบัน และมีกระแสข่าว​ออกไปในลักษณะ​ว่า ผู้บัญชาการ​ตำรวจนครบาล​ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการ​ขึ้นมาตรวจสอบเรื่องดังกล่าว เพื่อเตรียมเอาผิดกลุ่มดารา อย่างน้อย 5 คน

โดยนายตำรวจ ชั้นผู้ใหญ่ในกองบัญชาการนครบาล เปิดเผยกับทีมข่าวของสำนักข่าวไทยว่า ไม่เป็นความจริง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไม่ได้มีการสั่งการให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้แต่อย่างใด เนื่องจาก ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี กลับกลุ่มดาราเหล่านี้ หากเป็น การกระทำ หรือการวิพากษ์วิจารณ์ของกลุ่ม ศิลปิน ดารา เป็นความผิดส่วนตัว ก็ต้องอยู่ที่ตัวผู้เสียหายว่าต้องการแจ้งความร้องทุกข์ หรือไม่ ถ้ามาร้องทุกข์ตำรวจก็ต้องรับคดี ดำเนินการสอบสวนตามกฎหมาย


ส่วนเรื่องการโพสต์เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่นั้น ถ้าพบว่ามีการกระทำความผิด ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายเช่นกัน ซึ่งส่วนนี้ทาง ตำรวจ มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น บช.สอท. บก.ปอท. ซึ่ง บช.น. ได้รับรายงานมา ก็พร้อมที่จะดำเนินการปัจจุบัน ยังไม่มีนักการเมือง หรือบุคคลในรัฐบาล มาแจ้งความร้องทุกข์แต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย