fbpx

คุมฆ่าหมกศพโบกปูนใต้บ้านหรู ทำแผนฯ

กทม. 22 ก.ค.- คุมตัวนายจะหวะ ลาหู่เมอเน่อ ผู้ต้องหาที่ร่วมกับพวกอีก 2 คน ก่อเหตุฆ่าฝังดินโบกปูนในบ้านหรู ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


ตำรวจ สน.บางเสาธง คุมตัวนายจะหวะ ลาหู่เมอเน่อ หรือ พงษ์เทิดไท ผู้ต้องหาที่ร่วมกับพวกอีก 2 คน ก่อเหตุฆ่าฝังดินโบกปูน นายสิทธิโชค สาโรจน์ หรือ ช่างสนอำพรางศพ ในคฤหาสถ์ย่านตลิ่งชัน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบสำนวนคดี โดยคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดประมาณ 7 จุด อาทิ จุดที่นายพงษ์ กับผู้ร่วมก่อเหตุเดินไปเรียกผู้ตาย ในช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม เพื่ออกมาร่วมดื่มกินอีกครั้ง หลังจากที่ในช่วงหัวค่ำมีการร่วมวงดื่มสุราไปแล้ว 

จากนั้นชี้จุดที่ก่อเหตุใช้มีดฟันคอ และตามร่างกายผู้ตาย จนล้มลงในบ้านพัก , จุดที่นำมีดมาล้างเลือด,  จุดที่นายพงษ์และผู้ต้องหาอีกสองคนช่วยกันลากร่างผู้ตาย ที่ขณะนั้นยังไม่เสียชีวิตมาวางไว้ที่หน้าช่องปูนใต้บ้านพัก ก่อนจะใช้ผ้าม่านมาห่อตัวและใช้จอบทุบตีร่างผู้ตายซ้ำจนเสียขีวิต , จุดหยิบกระเบื้องมาใช้ปิดปากช่องว่างใต้บ้าน เพื่อใช้อำพรางศพ ก่อนโบกปูน ปิดทับ


โดยตลอดการคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนทั้ง สาเหตุฆาตกรรม มูลเหตุมาจากเพียงแค่ผู้ตายไม่ยอมจ่ายเงินจริงหรือ เหตุใดต้องถึงขั้นอำพรางร่างด้วย ซึ่งผู้ต้องหาได้แต่ก้มหน้าเดินตามเจ้าหน้าที่และชี้จุดต่างๆก่อนจะถูกคุมตัวขึ้นรถตู้กลับออกไป

พลตำรวจตรีเอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 ระบุว่าหลังการเข้าสอบปากคำนายจะหวะ  ผู้ต้องหาฆ่าหมกปูน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตามข้อมูลที่ตำรวจมีข้อมูลอยู่ก่อนหน้า และคำให้การสอดคล้องกับผู้ต้องหาทั้งสองราย ซึ่งสาเหตุของการก่อเหตุมาจากมีปากเสียงทะเลาะกันในวงสุราจากเรื่องค่าแรง ที่ไม่ได้ระบุว่าค่าแรงใด หรือจำนวนเท่าใด โดยตำรวจไม่ได้นำคำให้การของผู้ต้องหามาประกอบสำนวนเพียงอย่างเดียว ต้องนำหลักฐานอื่นมาประกอบด้วย เช่น ผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อให้สำนวนมีความสมบูรณ์

สำหรับคดีนี้ ผู้ต้องหาก่อเหตุเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ที่ผ่านมา จนมาพบศพของนายสิทธิโชคถูกฆ่าฝังดินโบกปูนในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 กรกฎาคม โดยนายจะหวะถูกจับกุมได้ที่จังหวัดเชียงราย ก่อนนำตัวมาควบคุมที่ สน.บางเสาธง ส่วนนายธีรวัฒน์ สุขราช หรือช่างวัฒน์ และนายทรงพล ต๊ะปิง หรือ ช่างรุ่ง ผู้ที่ร่วมฝังอำพรางศพนายสิทธิโชคถูกนำตัวส่งฝากขังไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งทั้งสามถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและอำพรางศพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้ อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย
กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – เลขาธิการสภากาชาดไทยมั่นใจว่า แนวทางบริหารจัดการวัคซีนที่กำหนด จะป้องกันให้อบจ. ทุกแห่งที่ขอรับมา นำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่สามารถฉีดให้ผู้บริหารท้องถิ่นและครอบครัวได้ เผยข่าวดี ปีหน้าขอซื้อวัคซีนรุ่น 2 ป้องกันเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทยกล่าวว่า ได้ปิดรับการขอจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (22 ก.ค.) โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หลายจังหวัดยื่นขอรับการจัดสรร จนเกินกว่า 1 ล้านโดสที่สภากาชาดไทยสั่งซื้อ ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกอบจ. ต้องทำแผนการฉีดวัคซีนฟรีที่รับรองโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเสนอมาด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายต้องเป็นกลุ่มเปราะบาง 5 กลุ่ม จึงมั่นใจว่า จะป้องกันการนำไปฉีดให้ผู้บริหารอบจ. และครอบครัวตามข่าวได้แน่นอน
ทั้งนี้ วัคซีนที่จะจัดสรรไปยังอบจ. ต่างๆ จะต้องนำไปเก็บที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดนั้นๆ เนื่องจากต้องควบคุมอุณหภูมิ โดยบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าแจ้งว่า ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิระหว่าง 36-46 องศาฟาเรนไฮต์ (2.22-7.77 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีอายุเก็บเพียง 30 วัน และหากเก็บในช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -4 องศาฟาเรนไฮต์ (-20 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้ 7 เดือน
นายเตชกล่าวต่อว่า วัคซีนที่จะมาถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ 1 ล้านโดส ทางสภากาชาดไทยสำรองไว้ให้บุคลาการทางการแพทย์ 150,000 โดสและจัดสรรให้อบจ. 850,000 โดส รวมแล้วฉีดให้ได้ 500,000 คนเท่านั้น ขณะที่คนด้อยโอกาสในประเทศไทยมีประมาณ 11 ล้านคน ซึ่งขณะนี้สภากาชาดไทยมีกำลังที่จะช่วยรัฐเพียงเท่านี้ แต่ข่าวดีคือ ในปีหน้าทางโมเดอร์นาจะผลิตวัคซีนรุ่น 2 ที่ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ออกมาซึ่งสภากาชาดไทยได้ประสานกับบริษัทผู้นำเข้าเพื่อจัดซื้อแล้ว โดยในปีหน้าบริษัทที่นำเข้าสามารถทำสัญญากับสภาพกาชาดไทยได้โดยตรงซึ่งจะทำให้การจัดหาวัคซีนมาช่วยเหลือประชาชนทำได้คล่องตัวขึ้น
ทางด้านนายชูพงศ์ คำจวง นายกอบจ. สกลนครแถลงยืนยันว่า อบจ. ได้ขอรับการจัดสรรวัคซีนจากสภากาชาดไทยเพื่อนำมาฉีดให้แก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่ได้จะนำมาฉีดให้หัวหน้าส่วนราชการและครอบครัวตามที่เป็นข่าว ส่วนหนังสือที่ปรากฏออกมานั้น เป็นการสำรวจรายชื่อบุคลากรอบจ. ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เท่านั้น นอกจากนี้การทำอนุมัติแผนฉีดวัคซีนว่า จะฉีดให้ใครเป็นจำนวนเท่าไรเป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ไม่ใช่อำนาจของอบจ. – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ระวังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ – ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 60 ส่วนทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

นายกฯ ตรวจ รพ.สนาม ทบ. ย้ำหวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด

นายกฯ ตรวจเยี่ยมเตรียมการจัดตั้งศูนย์ โรงพยาบาลสนาม ณ สโมสรกองทัพบก ขอบคุณบุคลากรทุกคนช่วยเหลือเต็มที่ หวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด

ศบค. เคาะ 4 กลุ่มได้รับวัคซีนไฟเซอร์บริจาค

ศบค. เคาะ 4 กลุ่มได้รับวัคซีนไฟเซอร์บริจาค ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์, ผู้สูงอายุ-ป่วยเรื้อรัง, ชาวต่างชาติสูงวัย-7กลุ่มโรค และคนไทยจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศ

พบ 1 รายใน 5 ล้านคน ภาวะเกล็ดเลือดต่ำร่วมหลอดเลือดอุดตันหลังรับวัคซีน

กรมวิทย์ฯ เผยคนไทยมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ ร่วมกับหลอดเลือดอุดตัน หลังได้รับวัคซีนเพียง 1 รายใน 5 ล้านคน พบน้อยกว่าชาติตะวันตกถึง 5-40 เท่า และยังรักษาได้ถ้าพบแพทย์ทันท่วงที