fbpx

ส่งมอบ“ถุงต่อชีวิต”ให้ผู้ป่วยโควิดรอเตียง

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง- 22 ก.ค. ผบช.ก.ส่งมอบ“ถุงต่อชีวิต”  2,000 ถุง ให้ผู้ป่วยโควิดที่อยู่ระหว่างการอเข้าสู่ระบบการรักษาและยังกัดตัวเองอยู่ที่บ้าน 


พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และสมาชิกจิตอาสา ส่งมอบ “ถุงต่อชีวิต”  จำนวน 2,000 ถุง เตรียมส่งมอบให้ผู้ป่วยโควิดที่อยู่ระหว่างการอเข้าสู่ระบบการรักษาและยังกัดตัวเองอยู่ที่บ้าน  โดยให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และสมาชิกจิตอาสานำถุงต่อชีวิตไปแขวนไว้ที่หน้าบ้านของผู้ป่วย

สำหรับถุงต่อขีวิต ภายในจะมียาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร หน้ากากอนามัย และน้ำพริก เพื่อให้ผู้ป่วยและผู้ที่กักตัวอยู่ที่บ้านได้นำไปใช้ประโยชน์


ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้ ทางพ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.สทล.1 กก.6 บก.ทล. ร่วมกับ จิตอาสา 904 จิตอาสาตำรวจนครราชสีมา ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารปากช่อง ชมรมฮักเขาใหญ่ สมาคมท่องเที่ยวเขาใหญ่ และเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข เทศบาลเมืองปากช่องร่วมกันระดมจิตอาสา ช่วยกันทำอาหารกล่อง โดยมีเมนูหลักอย่างอาหารขึ้นชื่อ คือ ผัดหมีโคราช และกะเพราหมูสับ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่ถูกกักตัว จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มียอดผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ภายในเขตชุมชนตลาดเทศบาลเมืองปากช่อง โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด และถูกหลักอนามัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง