fbpx

เอาผิดม็อบเดือน ก.ค.แล้ว 154 คนใน 8 กลุ่ม

กทม. 22 ก.ค.- ตำรวจสรุป ดำเนินคดีม็อบช่วงเดือนกรกฎาคมแล้ว 154 คน ใน 8 กลุ่มชุมนุมทางการเมือง เตือน ระวังการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 หลังมีผู้ติดเชื้อมาเรียกร้องหน้าทำเนียบรัฐบาล 2 คน


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงการดำเนินคดีกับกลุ่มชุมนุมทางการเมืองระหว่างวันที่ 2 -18 กรกฎาคม มีทั้งหมด 8 กลุ่ม และได้ดำเนินคดีกับแกนนำและแนวร่วมแล้ว 154 คน รวม 16 คดี ในข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ และข้อหาอื่นๆ โดยบางส่วนมีแกนนำที่ศาลได้ดำเนินคดีและมีคำสั่งห้ามเข้าร่วมชุมนุมแต่มีการเข้าไปร่วมชุมนุมอีก พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานยื่นศาลอาญาขอให้เพิกถอนการปล่อยตัว

ส่วนกรณีการนัดหมายชุมนุมของกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าช่วงเย็นวันนี้ (22 ก.ค.) และกลุ่มม็อบฮาเลย์ ที่นัดหมายในวันที่ 25 กรกฎาคมตำรวจเตือนให้ยุติหรืองดเว้นทำกิจกรรมดังกล่าว เพราะจะเข้าข่ายความผิดเช่นกัน


สำหรับกรณีมีกลุ่มผู้ชุมนุมติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน มาเรียกร้องหน้าทำเนียบรัฐบาลเมื่อเย็นวานนี้ (21 ก.ค.) ตำรวจได้ควบคุมตัวไปเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว และตรวจเชื้อยืนยันว่ามีเชื้อโควิด-19 จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งสองคนยอมรับว่ามาร่วมชุมนุมทางการเมืองบ่อยครั้ง และเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมาก็มาชุมนุมอยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์ โดยหลังจากการรักษาตัวเสร็จสิ้นแล้ว ตำรวจจะดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากมีความผิดชัดเจน ส่วนแกนนำผู้ชุมนุมที่ออกมาชักชวน หรือให้ผู้ที่ติดเชื้อออกมาเรียกร้องในลักษณะดังกล่าวก็ถือว่ามีความผิด เนื่องจากจะทำให้การแพร่กระจายเชื้อโรคเพิ่มมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19