fbpx

“มิลลิ”แรปเปอร์สาว ทราบข้อกล่าวหาคดีหมิ่นฯ

กทม.22  ก.ค.- แรปเปอร์สาว “มิลลิ” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกคดีหมิ่นประมาทฯ เบื้องต้นตำรวจเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 2,000 บาท


นางสาวดนุภา คณาธีรกุล หรือ แรปเปอร์สาวมิลลิ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ที่สน.นางเลิ้ง พร้อมกับทนายและผู้ปกครอง โดยแรปเปอร์สาวสวมชุดดำ และเดินขึ้นไปยังห้องสอบสวนทันที กรณีเกิดขึ้นหลังนายอภิวัฒน์ ขันทอง ประธานคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ หรือ คตส. ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี 32/2563 ลงวันที่ 21 กันยายน 2563  มาแจ้งความ และมีการออกหมายเรียกเมื่อวันที่  9 กรกฎาคม ในข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากการโพสต์เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2564 ซึ่งระหว่างที่พนักงานสอบสวนสอบปากคำมิลลิ พบว่ามีรถกระบะของกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ขับเข้ามาภายใน สน.นางเลิ้ง และนำป้ายผ้า พร้อมข้อความ พักก่อนประยุทธ์ พักก่อนตำรวจ มาติดไว้ทางขึ้น สน. ซึ่งบางช่วงตำรวจพยายามขอให้นำป้ายผ้าออก แต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยินยอมจนเกิดการโต้เถียงกัน ก่อนที่ตำรวจจะยอมถอยเพราะเกรงเหตุการณ์บานปลาย นอกจากนี้ยังมีการเปิดเพลง พักก่อนของมิลลิ ในสน.นางเลิ้ง เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

ขณะเดียวกันนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน เดินทางมาที่ สน.นางเลิ้ง พร้อม ระบุว่า มาให้กำลังใจ ดารา ศิลปินทุกคน ที่ถูกออกหมายเรียก โดยส่วนตัวมองว่า การวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลเป็นสิ่งที่ประชาชนสามารถทำได้ และสามารถขัยไล่ได้ด้วย ซึ่งทุกคนไม่ควรถูกปิดปากด้วยกฎหมาย


นอกจากนี้ยังมีศิลปินทยอยมาให้กำลังใจ มิลลิ อย่าง ทิลลี่เบิร์ด เจ้าของเพลง คิดแต่ไม่ถึง และจ๋าย  ไททศมิตร และยังมี เบล ขอบสนาม ที่มาให้กำลังใจด้วย

หลังการสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง นางสาวดนุภา ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ และเดินขึ้นรถทันที ก่อนจะไปชู 3 นิ้ว ในรถขณะนายศุชัยวุธ ชาวสวนกล้วย ที่ปรึกษากฎหมายพรรคไทยสร้างไทย ระบุว่า เบื้องต้นตำรวจเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 2 พันบาท หลังมิลลิรับสารภาพว่าโพสต์จริง แต่ยืนยันว่าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความสุจริต และยืนยันจะยังแสดงความคิดเห็นด้วยความสุจริตต่อไป ส่วนผู้ร้องอาจมองว่าเป็นข้อความที่หยาบคายในยุคก่อนอาจจะใช่ แต่ในยุคนี้เด็กอายุ 19 ปี ไม่ได้มองอย่างนั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน