fbpx

รวบ 2 ผู้ต้องหาฆ่าผู้รับเหมาโบกปูน ซุกใต้คฤหาสน์ย่านตลิ่งชัน

กทม. 19 ก.ค. – ตำรวจจับ 2 ผู้ต้องหาฆ่าหมกศพผู้รับเหมาย่านตลิ่งชันได้แล้ว ที่แท้เป็นคนงานก่อสร้าง เร่งล่าคนบงการอีก 1 คน


ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนายสิทธิโชค สาโรจน์ หรือช่างสน ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ถูกพบศพโบกปูนยัดใต้คฤหาสน์หรู ย่านบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน ซึ่งศพถูกพบเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 กรกฎาคม หลังหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม

ตำรวจ สน.บางเสาธง ได้ขอศาลอาญาตลิ่งชันออกหมายจับนายจะหวะ ลาหู่เมอเน่อ หรือ พงษ์ เทิดไท, นายทรงพล ต๊ะปิง หรือ รุ่ง, นายธีรวัฒน์ สุขราช หรือวัฒน์ คนงานก่อสร้างในความดูแลของช่างสน ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย พร้อมติดตามจับกุมนายรุ่ง และนายวัฒน์ มาได้


จากการสอบปากคำ 2 ผู้ต้องหาให้การตรงกันว่า ขณะนั่งกินเหล้า นายพงษ์ ที่คาดว่ายังหนีอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ ได้ใช้มีดฟันช่างสนที่คอ 2 ครั้ง จากนั้นใช้มีดขู่ให้นายวัฒน์และนายรุ่งใช้ผ้าม่านห่อร่างช่างสนที่ขณะนั้นยังไม่เสียชีวิต ออกจากบ้านไปไว้ข้างนอก

จากนั้นนายพงษ์ ใช้จอบฟาดไปที่ช่างสนจนเสียชีวิต แล้วย้ายศพเข้าไปใต้ถุนบ้าน เอาแผ่นปูนปิดไว้ แล้วโกยดินมาปิดอีกชั้น โดยสั่งให้นายรุ่งและนายวัฒน์ทำความสะอาดเลือดที่เปื้อนพื้นด้วย

สำหรับวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวนน สน.บางเสาธง จะนำนายรุ่งและนายวัฒน์ ไปส่งศาล ส่วนนายพงษ์คนบงการฆ่าอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว


ย้อนคดีฆาตกรรมโบกปูนผู้รับเหมา
ย้อนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ น้องชายผู้ตายโทรไปแจ้งตำรวจ ิเพราะพี่ชายขาดการติดต่อตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. ปกติจะโทรมาทุกวัน ญาติๆ รู้ว่าช่างสนรับงานที่บ้านหลังนี้ จึงบอกตำรวจให้ช่วยเข้าตรวจสอบ ตอนแรกไม่พบสิ่งผิดปกติ มีเพียงได้กลิ่นเน่าโชยมาเป็นระยะ กระทั่งวันที่ 16 กรกฎาคม ญาติได้ไปหาหมอดูที่นับถือในจังหวัดกาญจนบุรี และหมอดูบอกว่าศพยังอยู่ที่บ้านถูกฝังดินไว้ใกล้กับต้นกล้วยริมกำแพง แต่ให้จุดธูป 9 ดอก เพราะเจ้าที่แรงมาก ญาติจึงขอร้องให้ฝ่ายสืบสวนเข้าไปในบ้านอีกครั้ง แล้วลองไปจุดธูปริมกำแพงใกล้ต้นกล้วยตามที่หมอดูทัก ปรากฏว่าหลังจากธูปหมดดอก ก็ได้กลิ่นเน่าของศพโชยออกมาอย่างแรง แมลงวันก็บินมาเกาะตรงที่ถูกโบกปูนไว้ เจ้าหน้าที่จึงใช้ค้อนทุบปูนออก และพบศพของช่างสน

สำหรับจุดเกิดเหตุ เป็นคฤหาสน์หรูพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ รั้วรอบขอบชิด แบ่งเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นบ้านคฤหาสน์หรู ส่วนที่เกิดเหตุอยู่โซนกำลังก่อสร้างอาคาร 2 ชั้น ทำเป็นบาร์กาแฟขนาดใหญ่ ใต้พื้นบ้านอาคารด้านในสุดคือจุดที่พบศพนายสิทธิโชค ร่างถูกยัดเข้าไปใต้พื้นบ้านที่ทรุดสูงประมาณ 30 ซม. สวมผ้าขาวม้าผืนเดียว ศพถูกห่อด้วยผ้าม่านสีครีม มีแผ่นคอนกรีตสำเร็จโบกปูนทับอีกชั้น และมีที่นอนวางพิงกำแพงอำพรางรอยโบกปูนไว้อีกชั้น อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งต้องช่วยกันขุดดินเอาแผ่นพลาสติกสอดเข้าไปใต้ศพแล้วลากออกมาอย่างทุลักทุเล ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร ตำรวจจะนำผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลวันพรุ่งนี้ 09.00 น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส