fbpx

นำตำรวจฉีดวัคซีนครบโดส ปฏิบัติหน้าที่รับมือชุมนุม

กทม. 18 ก.ค.-ตำรวจแถลงความพร้อมรับมือชุมนุมวันนี้ นำตำรวจที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วมาปฏิบัติหน้าที่ พร้อมแนะประชาชนหลีกเลี่ยงถนนราชดำเนินทั้งเส้น

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย, พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงการเตรียมความพร้อมรับมือและดูแลความปลอดภัยผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มราษฎรหลายกลุ่ม ที่รวมตัวกันในเวลา 14.00 น. วันนี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล


พล.ต.ต.ปิยะ เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังน่าเป็นห่วง มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งกรุงเทพมหานครถูกประกาศให้เป็นพื้นที่คุมเข้มสูงสุด การจัดกิจกรรมชุมนุมนอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว ยังทำให้เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดด้วย จึงขอเตือนผู้ชักชวน และผู้ชุมนุมจะมีความผิด

ส่วนกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนนั้น จัดมีการจัดกำลังให้เพียงพอ โดยนำตำรวจที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วมาปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้งมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อก่อนปฏิบัติหน้าที่ และให้หมั่นใช้แอลกอฮอล์ล้างมือตลอดเวลา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดที่ต้องอยู่กับผู่ชุมนุม ตอนนี้ประเทศบอบช้ำมากพอแล้ว จึงวิงวอนผู้ชุมนุมอย่ามาทำให้เกิดความเสี่ยง ซ้ำเติมกันอีกเลย


อย่างไรก็ตาม จากการชุมนุมในกรุงเทพมหานครตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมไปแล้วกว่า 100 คน

ขณะที่พล.ต.ต.จิรสันต์ ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางถนนราชดำเนินทั้งเส้น, ถนนนครสวรรค์, ถนนพิษณุโลก, ถนนพระราม 5 และสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ไปใช้เส้นทางอื่นแทน โดยประชาชนสามารถสอบถามเส้นทางได้ที่ สายด่วน 1197, เว็ปไซต์ trafficpolice และเพจเฟสบุ๊คตำรวจจราจร

ด้านพันตำรวจเอกกฤษณะ เปิดเผยว่า การชุมนุมที่หน้ากระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 2 คน มีการออกหมายจับแล้ว 3 คน และยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับอีกกว่า 10 ราย ในความผิดข้อหา ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน , ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน , มั่วสุมชุมนุมเกินกว่า 5 คนขึ้นไป และร่วมกันก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง


ส่วนการชุมนุมคู่ขนานในต่างจังหวัดกาอนหน้านี้ เช่น จังหวัดขอนแก่น และเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี อยู่ระหว่างตรวจสอบเพื่อดำเนินคดีเช่นกัน

ส่วนการโพสต์ข้อมูลเท็จ หรือบิดเบือนข้อมูลและภาพผู้เสียชีวิตโควิด-19 ที่เป็นของต่างประเทศว่าเกิดขึ้นประเทศไทยนั้น ตำรวจรู้ตัวผู้กระทำผิดแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน