fbpx

จับหนุ่มไต้หวัน แอบซุกเคตามีน 30 กิโลกรัม

กทม. 16 ก.ค.-  จับหนุ่มไต้หวัน แอบซุกเคตามีน 30 กิโลกรัมในกล่องสบู่สปา เตรียมส่งออกไปไต้หวัน พบส่งไปแล้ว 3 ครั้ง เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการ


พลตำรวจโท ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจค้นบ้านเช่าหลังหนึ่งในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 7 แยก 5 เขตห้วยขวาง หลังสืบทราบว่ามีชาวต่างชาติพฤติการณ์พิรุธน่าสงสัยพยายามไปส่งของที่บริษัทขนส่งเอกชนรายหนึ่งในย่านห้วยขวาง โดยไม่ยอมแสดงบัตรประจำตัวประชาชนหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ อีกทั้งพัสดุที่ส่งเป็นกล่องสบู่และสปาจากประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดจึงส่งสายสืบติดตามสะกดรอยจนทราบว่าชาวต่างชาติคนดังกล่าวพักอยู่ที่บ้านเช่าในย่านรัชดาภิเษก จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น

เบื้องต้นจากการตรวจสอบภายในบ้านพบนายสวี่ ฝู จวิน อายุ 30 ปี อาศัยอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียวและกำลังบรรจุเคตามีนลงในกล่องสบู่สปา และยังพบของกลางเป็นเคตามีนน้ำหนัก 30 กิโลกรัมที่ยังไม่ได้บรรจุ กล่องสบู่สปา และกระดาษคาร์บอนซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเป็นจำนวนมาก จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาหลบหนีเข้าเมือง เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีหนังสือเดินทางและเอกสารเข้าเมืองโดยถูกกฎหมาย


พลตำรวจโทชินภัทร เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาพบว่าแอบเดินทางหลบหนีเข้ามาทางชายแดนธรรมชาติจากประเทศเพื่อนบ้านก่อนที่จะมีคนมารับไปทำงานที่บ้านหลังดังกล่าวโดยมีหน้าที่บรรจุหีบห่อเคตามีนลงในกล่องสบู่เพื่อนำไปส่งผ่านบริษัทขนส่งเอกชนไปยังประเทศไต้หวัน และเมื่อเสร็จงานแล้ว ก็จะรับเงินค่าจ้างและเดินทางกลับประเทศผ่านทางช่องทางธรรมชาติ

นอกจากนี้ผู้ต้องหาให้การว่า เพิ่งทำเป็นครั้งแรก แต่จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการเช่าทิ้งไว้นานหลายเดือนแล้ว โดยมีผู้มาพักอาศัยไม่ซ้ำหน้ากันเดินทางเข้าออกที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งตำรวจเตรียมขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดอีกหลายคน แต่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานอีกสักระยะหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง