fbpx

จับขบวนการ “อุ๊ ริมเมย” ลอบขนแรงงานต่างด้าว

15 ก.ค. – รวบ “อุ๊ ริมเมย” ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พบเป็นขบวนการใหญ่ เฉพาะต้นปีนี้จับได้แล้วถึง 7 ครั้ง ด้านตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกำแพงเพชร จับกุมสองสามีภรรยา นำคนต่างด้าวสัญชาติเวียดนามหลบหนีเข้าเมือง


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยผลการปราบปรามขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ช่วงวันที่ 1 มกราคม-11 กรกฎาคม 2564 สามารถจับกุมคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 14,258 คน ผู้นำหรือพาคนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย จำนวน 137 คน ผู้ช่วยเหลือ ซ่อนเร้น คนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย จำนวน 336 คน นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมเครือข่าย/ขบวนการลักลอบ นำพา จำนวน 152 เครือข่าย และยังเฝ้าระวัง/ติดตามพฤติกรรมอีกจำนวน 67 เครือข่าย

โดยมีเครือข่ายรายสำคัญที่ดำเนินคดีล่าสุด เช่น เครือข่ายนายอุ๊ ริมเมย ซึ่งเป็นเครือข่ายนำพาคนต่างด้าวเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เข้าสู่พื้นที่ชั้นใน โดยเป็นตัวการ ธุระจัดหา และยังเกี่ยวข้องกับขบวนการขนคนจีน ในพื้นที่หลายภูมิภาคของประเทศ ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุมผู้ร่วมขบวนการเครือข่ายนี้ได้ 7 ครั้ง ทั้งในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ตาก และนครสวรรค์ โดยจับกุมผู้ต้องหาคนไทย 7 คน คนต่างด้าวรวม 186 คน แยกเป็นชาวจีน 63 คน เมียนมา 121 คน ฟิลิปปินส์ 1 คน และลาว 1 คน ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้ปิดล้อมและจับกุมนายอุ๊ ริมเมย ได้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง