fbpx

จับขบวนการ “อุ๊ ริมเมย” ลอบขนแรงงานต่างด้าว

15 ก.ค. – รวบ “อุ๊ ริมเมย” ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พบเป็นขบวนการใหญ่ เฉพาะต้นปีนี้จับได้แล้วถึง 7 ครั้ง ด้านตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกำแพงเพชร จับกุมสองสามีภรรยา นำคนต่างด้าวสัญชาติเวียดนามหลบหนีเข้าเมือง


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยผลการปราบปรามขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ช่วงวันที่ 1 มกราคม-11 กรกฎาคม 2564 สามารถจับกุมคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 14,258 คน ผู้นำหรือพาคนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย จำนวน 137 คน ผู้ช่วยเหลือ ซ่อนเร้น คนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย จำนวน 336 คน นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมเครือข่าย/ขบวนการลักลอบ นำพา จำนวน 152 เครือข่าย และยังเฝ้าระวัง/ติดตามพฤติกรรมอีกจำนวน 67 เครือข่าย

โดยมีเครือข่ายรายสำคัญที่ดำเนินคดีล่าสุด เช่น เครือข่ายนายอุ๊ ริมเมย ซึ่งเป็นเครือข่ายนำพาคนต่างด้าวเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เข้าสู่พื้นที่ชั้นใน โดยเป็นตัวการ ธุระจัดหา และยังเกี่ยวข้องกับขบวนการขนคนจีน ในพื้นที่หลายภูมิภาคของประเทศ ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุมผู้ร่วมขบวนการเครือข่ายนี้ได้ 7 ครั้ง ทั้งในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ตาก และนครสวรรค์ โดยจับกุมผู้ต้องหาคนไทย 7 คน คนต่างด้าวรวม 186 คน แยกเป็นชาวจีน 63 คน เมียนมา 121 คน ฟิลิปปินส์ 1 คน และลาว 1 คน ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้ปิดล้อมและจับกุมนายอุ๊ ริมเมย ได้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม