fbpx

ตม.จับต่างด้าวมาเหนือเมฆ


กทม. 15 ก.ค. –  ขวบการลอบนำคนต่างด้านเข้าเมือง ใช้วิธีเหนือเมฆ ตีตั๋วเครื่องบินพา 2 สาวเวียดนาม จากชายแดนใต้บินเข้ากรุงเทพ เพื่อต่อรถยนต์หนีไป จังหวัดตากแต่ไม่รอดถูกรวบทั้งขบวนการ 6 คน

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกำแพงเพชร และ สภ.เมืองกำแพงเพชร ร่วมกันจับกุมนายกฤตภาส์ และ นาวสาวธนาวดี สองสามีภรรยา พร้อมของกลางรถยนต์ทะเบียนหนองบัวลำภู ซึ่งใช้เป็นพาหนะในการขับนำคนต่างด้าวสัญชาติเวียดนามหลบหนีเข้าเมือง  2 คน คือ MISS.DO อายุ 28 ปี และ MISS.NGUYEN อายุ 24 ปี โดยเดินจากกรุงเทพฯ จังหวัดตาก สอบสวนผู้ต้องหาสองสามีภรรยาชาวเวียดนาม ให้การว่า  ลักลอบเข้าทางช่องทางธรรมชาติด้านชายแดนมาเลเซีย ติดต่อกับ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา โดยมีชายไทย 2 คน พามาที่สนามบินหาดใหญ่ ซื้อตั๋วโดยสารให้ โดยชายไทยทั้ง 2 คน ขึ้นเครื่องบินมาส่งที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งจากการตรวจสอบรายชื่อผู้โดยสารและภาพจากวงวรจรปิดภายในสนามบินทราบว่าชาย 2 คน คือ นายสุภชัย และนายโชคอนันต์ จึงได้ให้คนต่างด้าวชี้ภาพถ่ายยืนยัน และนำพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดกำแพงเพชรออกหมายจับข้อหา “ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใด ๆ ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายพ้นจากการจับกุม ก่อนจะจับกุมตัวทั้ง2 คนได้ ในเวลาต่อมา


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น