fbpx

บุกจับพระเครือข่ายยาเสพติด ยึดไอซ์ 205 กก.

กรุงเทพฯ 15 ก.ค. – ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกยึดไอซ์ 205 กก. เฮโรอีน 89 แท่ง มูลค่ารวม 55 ล้านบาท ที่บ้านพักย่านเพชรเกษม พร้อมรวบผู้ต้องหาเป็นพระ


พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และ พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมฝ่ายสืบสวน นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเช่า เลขที่ 28/2 หมู่ 14 ซ.เพชรเกษม 69 แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจากสายลับว่า บ้านหลังดังกล่าวซุกซ่อนยาเสพติดไว้จำนวนมาก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น พบพระวิทวัส หรือ ชัย แซ่ย่าง อายุ 28 ปี พระลูกวัดดงยาง ต.บ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก อยู่ภายในบ้าน จากการตรวจค้นห้องเก็บของชั้นล่าง พบยาไอซ์ 205 กิโลกรัม เฮโรอีน 89 แท่ง น้ำหนักรวม 31 กิโลกรัม โดยยาเสพติดทั้งหมดบรรจุอยู่ในลังกระดาษ จำนวน 9 ลัง และสังฆทานกว่า 10 ถุง มูลค่ารวมประมาณ 55 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ตรวจสอบ


โดยพระสงฆ์ 1 รูป ที่อยู่ในบ้านพัก ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของพี่สาว เช่าเดือนละ 4,000 บาท โดยเช่ามานาน 2 ปีแล้ว เมื่อเข้ามากรุงเทพฯ ก็จะมาพักบ้านหลังนี้ ส่วนยาเสพติดรับมาจากเครือข่ายอีกทอด และนัดพบที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะนำยามาพักไว้ที่นี่ 2 วันแล้ว โดยวันนี้ (15 ก.ค.) ได้ว่าจ้างรถกระบะ เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.พังงา และใช้ถุงสังฆทานอำพรางว่าเป็นการนำของไปบริจาค ถ้างานนี้สำเร็จจะได้รับค่าจ้าง 1 ล้านบาท อ้างทำเป็นครั้งแรก

พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ตำรวจขยายผลมาจากการจับกุมผู้ต้องหาในคดีก่อนหน้านี้ ซึ่งสามารถจับได้ทั้งยาบ้าและเฮโรอีน จากนั้นขยายผลจนพบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดมาจาก จ.พะเยา และส่งให้เครือข่ายใน จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะนำมาพักไว้ในบ้านเช่าดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เตรียมขยายผลถึงเครือข่ายดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่ามีเครือญาติเกี่ยวข้องด้วย และสามารถจับผู้ต้องหาที่รอรับยาเสพติดที่ จ.ระนอง ได้แล้ว ส่วนผู้ต้องหาพบว่าบวชที่ จ.พิษณุโลก มาแล้ว 1 พรรษา เคยมีประวัติต้องโทษในคดียาเสพติดที่ จ.เชียงราย ก่อนที่จะบวช และก่อเหตุซ้ำอีก


เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวพระไปลาสิกขา ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และแจ้งข้อกล่าวหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้เพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง