fbpx

บุกจับพระเครือข่ายยาเสพติด ยึดไอซ์ 205 กก.

กรุงเทพฯ 15 ก.ค. – ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกยึดไอซ์ 205 กก. เฮโรอีน 89 แท่ง มูลค่ารวม 55 ล้านบาท ที่บ้านพักย่านเพชรเกษม พร้อมรวบผู้ต้องหาเป็นพระ


พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และ พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมฝ่ายสืบสวน นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเช่า เลขที่ 28/2 หมู่ 14 ซ.เพชรเกษม 69 แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจากสายลับว่า บ้านหลังดังกล่าวซุกซ่อนยาเสพติดไว้จำนวนมาก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น พบพระวิทวัส หรือ ชัย แซ่ย่าง อายุ 28 ปี พระลูกวัดดงยาง ต.บ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก อยู่ภายในบ้าน จากการตรวจค้นห้องเก็บของชั้นล่าง พบยาไอซ์ 205 กิโลกรัม เฮโรอีน 89 แท่ง น้ำหนักรวม 31 กิโลกรัม โดยยาเสพติดทั้งหมดบรรจุอยู่ในลังกระดาษ จำนวน 9 ลัง และสังฆทานกว่า 10 ถุง มูลค่ารวมประมาณ 55 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ตรวจสอบ


โดยพระสงฆ์ 1 รูป ที่อยู่ในบ้านพัก ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของพี่สาว เช่าเดือนละ 4,000 บาท โดยเช่ามานาน 2 ปีแล้ว เมื่อเข้ามากรุงเทพฯ ก็จะมาพักบ้านหลังนี้ ส่วนยาเสพติดรับมาจากเครือข่ายอีกทอด และนัดพบที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะนำยามาพักไว้ที่นี่ 2 วันแล้ว โดยวันนี้ (15 ก.ค.) ได้ว่าจ้างรถกระบะ เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.พังงา และใช้ถุงสังฆทานอำพรางว่าเป็นการนำของไปบริจาค ถ้างานนี้สำเร็จจะได้รับค่าจ้าง 1 ล้านบาท อ้างทำเป็นครั้งแรก

พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ตำรวจขยายผลมาจากการจับกุมผู้ต้องหาในคดีก่อนหน้านี้ ซึ่งสามารถจับได้ทั้งยาบ้าและเฮโรอีน จากนั้นขยายผลจนพบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดมาจาก จ.พะเยา และส่งให้เครือข่ายใน จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะนำมาพักไว้ในบ้านเช่าดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เตรียมขยายผลถึงเครือข่ายดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่ามีเครือญาติเกี่ยวข้องด้วย และสามารถจับผู้ต้องหาที่รอรับยาเสพติดที่ จ.ระนอง ได้แล้ว ส่วนผู้ต้องหาพบว่าบวชที่ จ.พิษณุโลก มาแล้ว 1 พรรษา เคยมีประวัติต้องโทษในคดียาเสพติดที่ จ.เชียงราย ก่อนที่จะบวช และก่อเหตุซ้ำอีก


เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวพระไปลาสิกขา ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และแจ้งข้อกล่าวหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้เพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์