fbpx

ทลายแหล่งพักยากลางกรุง ยึดยาบ้า 2.4 ล้านเม็ด

กรุงเทพฯ 14 ก.ค. – ตำรวจรวบหนุ่มขนยาบ้า 2.4 ล้านเม็ด ซุกซ่อนในบ้านพัก ย่านลาดกระบัง เตรียมนำส่งขายในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล


ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่ง ย่านฉลองกรุง เขตลาดกระบัง หลังสืบสวนทราบว่า มีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดนำยาบ้ามาซุกซ่อนไว้ เตรียมกระจายให้กับเครือข่ายในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เบื้องต้นพบยาบ้าบรรจุในถุงกระสอบ ซุกซ่อนไว้บริเวณชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าว รวมกว่า 2.4 ล้านเม็ด และพบผู้ต้องหา 1 คน คือ นายณัฐดนัย พัชรี อายุ 32 ปี ทำหน้าที่รับยามาเก็บและดูแลยาเสพติดดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ตำรวจเฝ้าติดตามเครือข่ายนี้มาประมาณ 2 เดือนแล้ว จนพบผู้ต้องหาขับรถยนต์ท่าทางมีพิรุธเข้ามาในหมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งมีลักษณะเปลี่ยวและเป็นซอยซับซ้อน จึงแสดงตัวเข้าจับกุม จนพบของกลางดังกล่าว


สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เช่าบ้านหลังนี้มา 2 เดือนแล้ว และรับยาเสพติดมาจากปริมณฑล เตรียมนำไปส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่ แต่เนื่องจากช่วงนี้ตำรวจมีการตั้งด่านเคอร์ฟิว ทำให้ยังไม่สามารถนำยาไปส่งจำหน่ายได้

สำหรับยาบ้าลอตดังกล่าว เชื่อว่ามาจากประเทศเพื่อนบ้านทางภาคเหนือ และตำรวจอยู่ระหว่างคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน เพื่อขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายที่เหลือ และจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับคดียาเสพติด ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 จำนวน 4 คดี และพื้นที่ สน.ลาดกระบัง อีก 1 คดี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน