fbpx

จับคนร้ายเตรียมเผาหน้าทำเนียบฯ แค้นพ่อติดโควิดไม่มีเตียง

กรุงเทพฯ 12 ก.ค. – ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาคดีลอบเทน้ำมันราดหน้าทำเนียบรัฐบาล เจ้าตัวสารภาพต้องการจุดไฟเผาประท้วงนายกฯ เพราะพ่อติดโควิด แต่ไม่มีเตียงรักษา


ฝ่ายสืบสวน สน.ดุสิต และกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 จับกุมนายณัฐวุฒิ เทียมศักดิ์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ฐานเทหรือทิ้งสิ่งปฏิกูล มูลฝอย น้ำโสโครกหรือสิ่งอื่นใดลงบนถนนฯ และตระเตรียมเพื่อกระทำความผิดวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น โดยจับกุมได้ที่บริเวณท้ายซอยลาดพร้าว 96 เขตวังทองหลาง

สืบเนื่องจากวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 เวลา 03.30 น. สน.ดุสิต ได้รับรายงานเหตุมีบุคคลต้องสงสัยจอดรถจักรยานยนต์ บริเวณประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล และเมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบได้ขี่รถจักรยานยนต์หนีไป จากการตรวจสอบพบถังสแตนเลสขนาดเล็กวางอยู่ ซึ่งผู้ต้องสงสัยได้เทของเหลวไว้บริเวณพื้นหน้าประตู 3 ตรวจสอบพบว่าเป็นน้ำมัน จึงน่าเชื่อได้ว่ามีการตระเตรียมเพื่อกระทำผิดกฎหมาย


หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ตำรวจชุดจับกุมพบชายมีลักษณะคล้ายบุคคลในภาพตามหมายจับ บริเวณซอยลาดพร้าว 96 จึงแสดงตัวแจ้งข้อหาให้นายณัฐวุฒิทราบ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายณัฐวุฒิ ยอมรับว่า เป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับจริง พร้อมรับสารภาพว่า เคยเป็นทหารเกณฑ์ แต่ปัจจุบันปลดประจำการแล้ว ไม่ได้รับราชการ หรือเกี่ยวข้องกับกองทัพ ส่วนสาเหตุที่กระทำผิด เนื่องจากพ่อติดเชื้อโควิด-19 และหาเตียงในโรงพยาบาลไม่ได้ จึงตัดสินใจจะจุดไฟเผาประท้วงนายกฯ แต่มีเจ้าหน้าที่มาตรวจพบก่อน จึงหลบหนี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส