fbpx

รวบแว้นรัชดาฯ ยกล้อโชว์​ TikTok​ โดน 7 ข้อหา

กรุงเทพฯ 10 ก.ค. – ตำรวจรวบแว้นรัชดาฯ ยกล้อโชว์​ TikTok​ โดนหนัก ศาลสั่งริบมือถือและรถของกลาง พร้อมพักใช้ใบขับขี่ 6 เดือน


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามการแข่งรถในทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปข.ตร.) เผยว่า สืบเนื่องจากได้ปรากฏคลิปวิดีโอวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์แข่งกันที่ถนนรัชดาภิเษก ลงในแอปพลิเคชัน TikTok เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ศปข.ตร.ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บช.น. รรท.ผบก.น.​2, พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้ตรวจสอบพบว่า คลิปดังกล่าวมีการโพสต์ในลักษณะขับขี่รถจักรยานยนต์ยกล้อแข่งกันบริเวณหน้าศาลอาญา รัชดาฯ โดยคลิปดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อวันที่ 7 ก.ค.64 เวลา 02.50 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้สืบสวนจนสามารถนำตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย​ทั้ง 3 ราย คือ

  1. นายภูริเดช สุกรา อายุ 32 ปี ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีน้ำเงิน ทะเบียน 7 กฉ 9879 กทม. เป็นผู้ถ่ายคลิปวิดีโอการขับขี่แล้วโพสต์ลง TikTok
  2. นายธนกรณ์ อายุ 18 ปีเศษ ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น Wave 125 สีเทา ทะเบียน 9 กฒ 3916 กทม. เป็นผู้ขับขี่รถน่าหวาดเสียว ยกล้อหน้า
  3. นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น Wave 110 สีดำ ทะเบียน 8 กฬ 9553 กทม. เป็นผู้ขับขี่นอนหมอบราบกับรถ

โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา


  1. ขับรถประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน
  2. ขับรถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดา อันเป็นการฝ่าฝืนตามกฎหมาย
  3. ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนหรือความปลอดภัยของผู้อื่น
  4. ขับรถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกนิรภัย
  5. ไม่จัดทำ พ.ร.บ.ผู้ประสบภัยจากรถ และไม่เสียภาษีประจำปี
  6. อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วนสมบูรณ์
  7. ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

รวมทั้งหมด 7 ข้อหา และยึดรถจักรยานยนต์ของกลาง 3 คันไว้ทั้งหมด​ รวมทั้งโทร​ศัพท์มือถือที่ใช้โพสต์​ 1 เครื่อง ต่อมาได้นำตัวผู้ต้องหาที่ 1, 2 ส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ และศาลพิพากษาปรับจำเลยที่ 1 เป็นเงิน 2,750 บาท จำเลยที่ 2 เป็นเงิน 5,250 บาท ริบรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ริบโทรศัพท์มือถือที่ใช้โพสต์ พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ 6 เดือน ผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนได้นำผู้ต้องหาฟ้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางต่อไป

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้ย้ำตลอดว่า ให้ตำรวจช่วยแก้ปัญหาเด็กแว้นให้ได้ ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก็ได้มีนโยบายกำชับในเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้พบว่า สถิติการรับแจ้งเหตุและเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเด็กแว้นลดลงเรื่อยๆ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนให้ตระหนักถึงการรวมตัวมั่วสุมออกมาแข่งรถแล้วโพสต์คลิปตามสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น เฟซบุ๊ก หรือ TikTok ที่เกี่ยวกับการแข่งรถในทางฯ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อาจมีความผิดตามกฎหมายหลายข้อหา​ และศาลสั่งริบโทร​ศัพท์มือถือและรถของกลางที่ใช้ในการกระทำผิดได้ นอกจากนี้ อยากจะฝากเตือนไปยังผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานของท่าน เพราะท่านอาจจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ด้วย และหากพบเบาะแสการแข่งรถในทาง หรือความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทางเพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว