fbpx

คุมได้แล้วไฟไหม้โรงงานในนิคมฯ ลาดกระบัง

กรุงเทพฯ 6 ก.ค. – เหตุไฟไหม้โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว ด้านผู้ว่าฯ กทม. เผยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เกรงปะทุซ้ำอีก


เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร ต้องระดมรถฉีดน้ำเข้าควบคุมแสงเพลิงที่ลุกไหม้ภายในอาคารโรงงานของบริษัท ฟลอรอลแมนูแฟคเจอริ่งกรุ๊ป ภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง โซน 3 ซึ่งมีรายงานว่า โรงงานแห่งนี้ประกอบกิจการประเภท แชมพู สบู่ เจลอาบน้ำ โลชั่นทาผิว ดังนั้น ขณะเกิดเหตุภายในโรงงานจึงมีสารประเภทแอลกอฮอล์และทินเนอร์อยู่เป็นจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงแจ้งให้ใช้ความระมัดระวังในการเข้าควบคุมเพลิง เนื่องจากตัวโครงสร้างของอาคารได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้เป็นเวลานานพอสมควร อาจจะเกิดการทรุดตัวลงมา อีกทั้งภายในโรงงานอาจมีสารทำละลายที่มีปฏิกิริยาไวกับน้ำและไฟ รวมทั้งมีข้อมูลว่า อาจมีแอลกอฮอล์ประมาณ 30,000 ลิตร จึงต้องใช้โฟมในการดับ


ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เหตุเกิดประมาณ 18.06 น. ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่พนักงานกำลังจะเลิกงาน เมื่อมีเหตุเพลิงไหม้ ทำให้ทุกคนหนีออกมาได้ ซึ่งมีการส่งรถน้ำประมาณ 30 คัน และเจ้าหน้าที่ 130 คน ช่วยดับเพลิง จากการตรวจสอบโรงงานที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานผลิตน้ำหอม ยาสระผม และเจล ในพื้นที่มีโรงงานสุ่มเสี่ยง 12 โรงงาน และด้านหน้าโรงงานมีถังแอลกอฮอล์ 200 ลิตร เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเลี้ยงไว้ เพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกลาม

สำหรับโครงสร้างตัวอาคารด้านบนยังอยู่ในสภาพดี แต่ภายในอาคารมีความเสียหาย ซึ่งขณะนี้ภาพรวมปลอดภัยแล้ว แต่จะมีการจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเกรงว่าจะปะทุซ้ำอีก เหมือนเหตุที่ จ.สมุทรปราการ โดยวันพรุ่งนี้ (7 ก.ค.) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุต้นเพลิงอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์