fbpx

พลทหารอาสายิงเด็กวัย 13 ที่ตามจีบสาหัส ก่อนยิงตัวตาย

กรุงเทพฯ 4 ก.ค.- พลทหารอาสาฯ รักไม่สมหวังยิงเด็กวัย 13 ที่ตามจีบจนอาการสาหัส ส่วนตัวเองยิงตัวตาย


ตำรวจสน.บางนา รับแจ้งเหตุยิงกันตายและมีผู้บาดเจ็บที่บ้านหลังหนึ่งในซอยกุศลศิลป์ ถนนสรรพวุธ แขวงบางนาเหนือ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบศพพลทหารอาสาสมัครปิยะมิตร อายุ 34 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ขวางประตูทางเข้าบ้าน มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ภายในรังเพลิงพบปลอกกระสุน 2 ปลอก กระสุน 4 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อเป็นเด็กหญิงวัย 13 ปีเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าขมับซ้ายทะลุท้ายทอย อาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลไทยนครินทร์ 


จากการสอบสวนคุณยายของน้องวัย 13 ปี ให้การว่าผู้ตายเป็นลูกชายของคนที่เคยรับจ้างเลี้ยงน้องกอหญ้ามาตั้งแต่เด็ก พบเห็นและชอบตามจีบน้องมาตั้งแต่น้องอายุ 11 ปีแต่น้องไม่ชอบและตามตื๊อเรื่อยมา ก่อนเกิดเหตุน้องได้มาหาตนที่บ้านที่เกิดเหตุ พร้อมผู้ตายพาแม่มาด้วยพูดคุยเรื่องดังกล่าวภายในบ้าน ก็บอกไปว่าน้องอายุยังน้อยต้องการให้เรียนหนังสือให้จบมีงานทำก่อนค่อยมีแฟน ส่วนน้องก็ตอบปฏิเสธผู้ตายด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้ตายโมโหชักปืนออกมาจากเอวยิงน้อง 1 นัด และใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเอง 1 นัด ตนกับแม่ของผู้ตายร้องให้เพื่อนบ้านช่วยเหลือแต่ไม่ทันการณ์แล้ว 

ขณะที่แม่ผู้ตายบอกว่า ลูกชายเป็นพลทหารอากาศอาสาสมัครประจำอยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วงหลังมีอาการเป็นโรคซึมเศร้า กลับมาพักที่บ้านหลายเดือนแล้ว รู้ว่าลูกชายชอบน้องวัย 13 ปีที่ถูกยิงบาดเจ็บ เคยห้ามเพราะเห็นน้องยังเด็กแต่ลูกชายก็ตามจีบเรื่อยมา ก่อนเกิดเหตุชักชวนตนไปพูดคุยกับน้องกอหญ้าเนื่องจากมีปัญหาเรื่องตามจีบกัน เห็นว่าเป็นเด็กที่เคยรับเลี้ยง เห็นกันมาแต่เด็กและเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันกลัวมองหน้ากันไม่ติดจึงมาเจรจาพูดคุย ไม่คิดว่าลูกชายพกปืนมาด้วยและก่อเหตุยิงน้องและยิงตัวเองตายตาม

ด้าน พ.ต.อ.มนต์เสกกล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อพบว่าผู้ก่อเหตุยิงตัวตายเสียชีวิต คดีความตาม ป.วิอาญาก็ต้องสิ้นสุดลง ส่วนน้องวัย 13 ปี ถ้าไม่เสียชีวิตตนจะเชิญญาติทั้ง 2 ฝ่าย มาพูดคุยการเยียวยาเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท