fbpx

บช.น.ประกาศไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าถึงหน้าทำเนียบฯ

กรุงเทพฯ 3 ก.ค.-โฆษก บช.น.ประกาศไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าถึงบริเวณหน้าทำเนียบฯ เด็ดขาด เชื่อสามารถตรึงพื้นที่ไว้บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ขณะที่กิจกรรม car mop ของ บก.ลายจุด อาจถูกดำเนินคดีพร้อมยึดรถ

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงมาตรการรองรับและดูแลความสงบเรียบร้อย ในการชุมนุมช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะมีการชุมนุม 2 กลุ่ม คือกลุ่มประชาชนคนไทย ที่มีนายนิตธร ล้ำเหลือ เป็นแกนนำ จะเริ่มรวมตัวกันบริเวณสี่แยกอุรุพงศ์ และการชุมนุมคนไทยไม่ทน ที่มีนายจตุพร พรหมพันธุ์ เป็นแกนนำ เริ่มรวมตัวกันบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ โดยทั้ง 2 กลุ่มจะเคลื่อนขบวนมาบริเวณทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นพื้นที่หวงห้ามเด็ดขาด โดยตำรวจจะตั้งแนวป้องกันพื้นที่ คาดว่าจะผู้ชุมนุมทั้ง 2 กลุ่มจะมาบรรจบกันและหยุดอยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ขณะที่การจัดกิจกรรมทัวร์ทำเนียบของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ ซึ่งมีการใช้รถยนต์นั้นอาจถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.จราจร และขอให้ศาลมีคำสั่งยึดรถ


ส่วนการดำเนินการกับผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร และกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่จัดการชุมนุม เมื่อวานนี้ พบว่ามีลักษณะเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรค พ.ร.บ.จราจร พ.ร.บ.ความสะอาด พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ชุมนุม

ด้าน พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ด้านวานงานจราจร กล่าวถึง แนวทางการจัดการจราจร ว่า โดยหลักการจะไม่ปิดการจราจร เว้นแต่กลุ่มผู้ชุมนุมลงไปกีดขวางการจราจร จึงจะมีการปิดการจราจรและใช้เส้นทางเลี่ยง อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้ประชาชนหลบเลี่ยงเส้นถนนราชดำเนินกลาง ถนนราชดำเนินนอก ถนนลูกหลวง ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถนนพระราม 5 ตั้งแต่เวลา 14.00 น.า ส่วนสะพานข้ามฝั่งมีเพียงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าเท่านั้นที่อาจได้รับผลกระทบ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น