fbpx

รวบคาหลักฐาน โจรขโมยต้นไม้ไปขายต่อ

กรุงเทพฯ 2 ก.ค.- ในยุคเดือดร้อนแบบนี้ แม้แต่ต้นไม้ยังโดนขโมย แต่ไม่รอดถูกตำรวจจับกุมได้คาหนังคาเขา ขณะกำลังง่วนขนต้นไม้ออกจากร้าน


ภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อประมาณ 05.00 น. ชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมถนนประเสริฐมนูกิจ เขตจตุจักร ก่อนลงจากรถมาดูลาดเลา เมื่อสบโอกาสได้มุดผ้าที่ปิดไว้เข้าไปภายในร้าน plant AHOLIC ซึ่งขายต้นไม้ ปรากฏว่าเจ้าของร้านได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สน.พหลโยธิน เข้าจับกุมตัวได้ในเวลา 8 นาที หลังก่อเหตุขณะคนร้ายกำลังง่วนอยู่กับการขนต้นไม้ออกจากร้าน จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่าช่วงนี้ตกงานไม่มีรายได้ จึงเข้ามาขโมยต้นไม้เพื่อเอาไปขายต่อ ทำมาหลายครั้งแล้ว ไม่คิดว่าจะโดนจับ เพราะจะเข้าขโมยเฉพาะช่วงกลางคืน สำหรับผู้เสียหายที่เคยถูกขโมยต้นไม้สามารถตรวจสอบและร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ที่ สน.พหลโยธิน

อีกรายที่จังหวัดอ่างทอง ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ขโมยต้นไม้ขึ้นหลายรายโดยจะเลือกเฉพาะไม้ด่าง หลังเกิดปรากฏการณ์ไม้ใบด่างมาแรง ขายได้ราคาเรือนแสนถึงหลักล้านบาท ล่าสุดคนร้ายขโมยต้นบอนกระดาษด่างฮาล์ฟ มูลค่าหลายหมื่นบาท ที่นำมาตั้งตากแดดไว้ข้างคลินิกทันตกรรมฟันวิเศษ 2 ถ.โพธิ์พระยา-ท่าเรือ ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง ไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา จนทันตแพทย์หญิงสุนีย์พร กุญชวน เจ้าของต้องออกมาโพสต์ตามหาในโซเชียล ขอให้ช่วยแชร์และตั้งรางวัลนำจับ 10,000 บาท ให้กับผู้ที่ชี้บาะแส โดยบอกว่าต้นบอนกระดาษด่างต้นนี้ เป็นไม้ด่างที่มีราคาแพง เพราะเป็นต้นที่ด่างแบบฮาล์ฟ มีสีเขียวครึ่งใบ ขาวครึ่งใบ ซึ่งตนเองนำออกมาผึ่งแดดหลังต้นเน่า โดยนำมาตั้งไว้ด้านข้างร้านแล้วลืมเก็บเข้าไปในร้าน พอรุ่งเช้าก็พบว่าต้นไม้หายไปแล้ว จึงรีบนำภาพที่เคยถ่ายไว้ไปโพสต์เพื่อตามหาโดยตนเองอยากได้คืนเพราะเป็นต้นไม้ที่รักมาก 


ซึ่งเมื่อวานก็มีเหตุการณ์ขโมยต้นเศรษฐีวิลสันด่าง ราคาต้นละ 20,000 บาท ไป 2 ต้น สำหรับแก๊งขโมยต้นไม้ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง จะออกตะเวนขโมยไม้ประดับที่มีราคา และเป็นที่ต้องการของตลาด จะเลือกเฉพาะต้นที่มีราคาสูง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่รู้จักมูลค่าของต้นไม้เป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์