fbpx

ตร.รับมือม็อบ -ก่อม็อบมีความผิด

กทม.2 ก.ค.- ตำรวจจัดกำลังรับมือการชุมนุมทุกกลุ่ม ย้ำผิดกฎหมายหลายมาตรา ช่วงโควิดระบาด ตามเช็คบิลภายหลัง


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการจัดเตรียมกำลังเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยในการชุมนุมจัดกิจกรรมของกลุ่มผู้ชุมนุมต่างๆ มีดังนี้ 1.คณะราษฎร และ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในหัวข้อ “เครือข่ายเปิดท้ายวันศุกร์รุกไล่เผด็จการนะจ๊ะ #ม็อบ2กรกฎา” ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.00 น. ที่แยกอุรุพงษ์ 2. เครือข่ายไทยไม่ทน นำโดย นาย จตุพร พรหมพันธุ์ และ นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ วันเสาร์ที่ 3 ก.ค. 2564 เวลา 16.00 น. บริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ 3. เครือข่ายประชาชนคนไทย นำโดย นายนิติธร ล้ำเหลือ วันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:00 น. บริเวณแยกอุรุพงษ์ 4. เครือข่าย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ วันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.00 น. นัดรวมกลุ่มทำกิจกรรม Car Mob (คา-ม็อบ) บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

พลตำรวจตรีปิยะ กล่าวต่อว่า การชุมนุมของกลุ่มราษฎร และแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมในวันนี้ ที่แยกอุรุพงษ์ ก่อนจะเคลื่อนหน้าทำเนียบรัฐบาล ก็ได้จัดกำลัง อคฝ. 6 กองร้อย เข้าไปดูแลการชุมนุมเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและไม่ให้เกิดการสร้างสถานการณ์จากมือที่สาม ทั้งนี้ อยากจะขอย้ำเตือนว่า อย่าออกมาชุมนุมจัดกิจกรรมในช่วงสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การที่ประชาชนออกมาชุมนุมนั้นเข้าข่ายมีความผิดตามมาตรา พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ, พ.ร.บ.จราจรทางบก, พ.ร.บ.ความสะอาด, พ.ร.บ.ใช้เครื่องขยายเสียง ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกดำเนินคดีในภายหลัง


ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุม ไทยไม่ทัน และ กลุ่มเครือข่ายประชาชนคนไทย ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 ก.ค.นั้น ได้จัดกำลัง อคฝ. 9 กองร้อย และจะปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ ซึ่งจะประเมินกลุ่มผู้ชุมนุมจากหน้างานก่อน

ขณะที่กิจกรรม Car Mob ของกลุ่มเครือข่าย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ซึ่งการขับขี่รถบนท้องถนน พร้อมบีบแตรเสียงดังพร้อมกันหลายคัน และทำให้การจราจรติดขัด สร้างความเดือนร้อนให้ประชาชนในบริเวณนั้น อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชนที่อาศัยและสัญจรไปมา การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.การจราจรทางบก ซึ่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ในการกระทำความผิด จะถูกยึดเป็นของกลางในคดี และตำรวจจะทำเรื่องยื่นขอต่อศาลเพื่อดำเนินการริบรถเป็นของกลางต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส