fbpx

ตร.เตือนอย่าฝ่าฝืนคำสั่งเปิดร้านตามคำยุยง

กทม.2 ก.ค.- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือน อย่าหลงเชื่อคำยั่วยุ ปลุกปั่นให้ฝ่าฝืนคำสั่งปิดร้าน ป้องกันโควิด เนื่องจากมีความผิด และตำรวจไม่อยากจะบังคับใช้กฎหมาย เพราะไม่ต้องการซ้ำเติมผู้ประกอบการ


พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีมีความพยายามที่จะยั่วยุให้ผู้ประกอบการร้านอาหารฝ่าฝืนเปิดร้านให้ลูกค้าเข้าไปใช้บริการ ทั้งที่มีคำสั่งห้ามเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงเวลานี้นั้น ขอชี้แจงว่า การฝ่าฝืนคำสั่งถือว่าเป็นความผิด ทั้งผู้ยุยง และผู้ฝ่าฝืน ขอผู้ประกอบการ อย่าหลงเชื่อทำตามกระแสปลุกปั่นดังกล่าว เพราะในความเป็นจริงแล้ว ตำรวจไม่อยากจะบังคับใช้กฎหมายในการจับกุมผู้ฝ่าฝืน เนื่องจากไม่อยากซ้ำเติมผู้ประกอบการที่ในสภาวะลำบากในขณะนี้ จึงขอให้ผู้ประกอบการอดทน และให้ความร่วมมือกับภาครัฐ เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย จะมีการผ่อนปรนให้สามารถเปิดกิจการได้ตามปกติ

ส่วนที่ร้องเรียนว่ามีการแอบเปิดสถานบันเทิงย่านทองหล่อ สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีการลักลอบเปิดจะดำเนินการตามกฎหมายเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในสถานบันเทิงมาแล้ว


ส่วนเรื่องการหลอกขายวัคซีนทางเลือกพบว่า มีการรวมตัวมาร้องทุกข์ในหลายพื้นที่ประมาณ 10 ราย โดยใช้วิธีการแอบอ้างใช้ชื่อโรงพยาบาลต่างๆที่มีชื่อเสียง ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังรวบรวมข้อมูล เพื่อดำเนินการกับผู้ก่อเหตุ ขอให้ตรวจสอบจากโรงพยาบาลที่ถูกกล่าวอ้างก่อนตัดสินใจสั่งซื้อและจ่ายเงิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง