fbpx

สอบเพิ่มนายสิบ ปมแอบถ่ายภาพนักเรียนหญิง

กทม.1 ก.ค.- ตำรวจอุตรดิตถ์ เรียก 2 นักเรียนนายสิบสอบเพิ่ม หลังถูกตั้งกรรมการสอบฯ ปมแอบถ่ายภาพนักเรียนหญิงแชทวิจารณ์เรื่องทางเพศ ย้ำตร.ทั่วประเทศ การใช้โซเชียลมีข้อบังคับ 9 ข้อ


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ได้รับรายงานจาก ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เรื่อง 2 นักเรียนนายสิบแอบถ่ายรูปนักเรียนสาวตามสถานที่ต่างๆที่ กลุ่มนักเรียนนายสิบไปปฏิบัติงาน แล้วนำมาสนทนากันในเชิงทางเพศ   โดยระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง กรณีดังกล่าว เป็น 2นักเรียนตำรวจนายสิบที่ อยู่ระหว่างการฝึกงานที่ สภ.ด่านแม่คำมัน  แล้วถ่ายภาพนักเรียนหญิง  2 ราย ที่ฝึกงานในโรงพักเดียวกัน  ก่อนจะนำมาพูดคุยในกลุ่มแชทไลน์  ซึ่งเรื่องดังกล่าว เข้าข่าย การทำผิดระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่พล.ต.อ.วิสนุ  ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ที่มีคำสั่งไว้ 9 ข้อ โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นมา 2-3 วันแล้ว และได้มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงไปแล้ว ในวันนี้จะมีการเชิญ นักเรียนนายสิบ 2 นาย มาสอบปากคำเพิ่มเติม รวมทั้งผู้เสียหายด้วย ส่วนจะมีความผิดมากน้อยเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ซึ่งทางตำรวจ ก็จะให้ความเป็นธรรม กับทุกฝ่าย 

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ   ยังฝากย้ำไปยังตำรวจทั่วประเทศ ว่า การใช้โซเชียลมีเดียของ ข้าราชการตำรวจ มีทั้งข้อดี และ ข้อเสีย อีกทั้ง ยังมีเรื่องของระเบียบปฏิบัติอย่างชัดเจนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท