fbpx

จัดกองร้อยควบคุมฝูงชน 6 กองร้อย ดูแลชุมนุม 2 จุดเย็นนี้

กทม. 26 มิ.ย.-โฆษก บช.น. เผยจัดกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชนรวม 6 กองร้อย ดูแลชุมนุม 2 จุดเย็นวันนี้ และยังมีกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเข้าไปสนับสนุนตามสถานการณ์อีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยแผนการดูแลการชุมนุมของ 2 กลุ่มในช่วงเย็นวันนี้บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศและบริเวณถนนพิษณุโลก ว่า วันนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชนไว้ทั้ง 2 จุด รวม 6 กองร้อย และยังมีกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเข้าไปสนับสนุนตามสถานการณ์อีกจำนวนหนึ่ง (อีก 10 กองร้อย) ดูจะใช้กำลังของกองบัญชาการตำรวจนครบาลเพียงอย่างเดียว เบื้องต้นจากการข่าวยังไม่พบว่ามีกลุ่มมือที่สามหรือผู้ใช้ความรุนแรงเข้ามาในพื้นที่การชุมนุม แต่ที่สั่งจับตากลุ่มกาดของทั้งสองกลุ่มเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำอาวุธหรือสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่การชุมนุม


เบื้องต้นจากการพูดคุยกับแกนนำพบว่ากลุ่มของนายจตุพร พรหมพันธุ์ จะเลิกการชุมนุมในช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ส่วนกลุ่มของทนายนกเขา มีแผนว่าจะปักหลักค้างคืน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถอนุญาตได้ จึงอยู่ระหว่างการเจรจาพูดคุยกัน ทั้งนี้ยังย้ำเตือนไปถึงผู้มาร่วมชุมนุม ว่าให้ระมัดระวังเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดเป็นจำนวนมากในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในขณะนี้ และเสี่ยงต่อการผิดกฎหมายหลายบท อาทิ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.โรคติดต่อ และกฎหมายอื่นๆ โดยหลังจากที่มีการชุมนุมเสร็จสิ้นแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการออกหมายเรียกหรือหมายจับตามขั้นตอนต่อไป

ส่วนกรณีที่นายไทกร พลสุวรรณ หนึ่งในแกนนำการชุมนุม ช่วงเย็นวันนี้มีการไลฟ์ facebook พระกริ่งมาถึงการชุมนุมในช่วงเมื่อวานนี้ ว่ามีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบพยายามเข้ามาก่อความไม่สงบในพื้นที่การชุมนุมจนจำเป็นต้องยกเลิกการชุมนุมก่อนเวลา เรื่องดังกล่าวชี้แจงว่า แผนการการควบคุมการชุมนุมของตำรวจที่ผ่านมาไม่มีการใช้รูปแบบของมือที่สามอีกทั้งรูปแบบการควบคุมที่ผ่านมาก็ไม่มีการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ทุกพื้นที่มีเพียงการไล่ดำเนินคดีตามในภายหลังเท่านั้น ทั้งนี้กรณีของนายไทกร หากมีข้อสงสัยหรือมีพยานหลักฐานว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือกลุ่มบุคคลที่สาม พยายามเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่การชุมนุมก็สามารถแจ้งข้อมูลกับทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564